Thứ ba, 31/03/2020 | 04:36
RSS

Dịch corona, TP HCM đang theo dõi, cách ly hơn 2 nghìn người nhập cảnh

12-02-2020 14:41:49

TP.HCM có thêm 1 ca nghi ngờ virus corona đang chờ kết quả xét nghiệm và hiện đang cách ly, theo dõi hơn 2 nghìn người nhập cảnh.

Thêm 1 ca nghi nhiễm virus corona ở TP HCMKhu cách ly tại bệnh viện quận Bình Tân. Ảnh: Dân Việt

Sáng 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của Covid-19 (nCoV), đến ngày sáng nay, số ca xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Covid-19 (nCoV) tại TP.HCM là 3 trường hợp.

Trong đó, hai trường hợp là người Trung Quốc đã được điều trị khỏi bệnh. Ông Li Ding (66 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc) là trường hợp vừa cao tuổi, vừa mắc bệnh nền phức tạp nhưng đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trường hợp còn là Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến 8h cùng ngày, TP.HCM có thêm 1 ca nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm và hiện có 2.521 người nhập cảnh đang được cách ly tại nhà. Số đang cách ly tập trung là 30 người.

Tại khu cách ly của Công ty Pouyuen (Bình Tân) có 86 người nhập cảnh từ Trung Quốc đang cách ly, trong đó có 79 người Trung Quốc, 6 người Đài Loan, 1 người Việt Nam. Tính từ thời điểm cách ly đến nay (thời gian đã cách ly được 13 ngày), chưa có người nào ghi nhận triệu chứng bất thường.

Quận Bình Tân đang thành lập khu cách ly và khu điều trị với quy mô tổng cộng 110 giường bệnh đối với các trường hợp đi từ vùng dịch đến quận cư trú, người nghi nhiễm virus corona nhưng chưa có dấu hiệu bệnh. Hiện nay, tại quận Bình Tân có 1.028 người Trung Quốc, 1.198 người Đài Loan, 431 người thuộc các quốc tịch khác. Trong số này có 23 người đi từ vùng dịch đến cư trú tại quận Bình Tân đang được các tổ giám sát theo dõi chặt chẽ.

Về việc triển khai điểm cách ly tập trung tại các quận, huyện, hiện đã có 8 điểm cách ly đang vận hành gồm: Quận 3, quận 6, quận 7, quận 12, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và huyện Củ Chi. 15 quận, huyện đang hoàn thành điểm cách ly gồm: Quận 1, quận 2, quận 4, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, Tân Bình, Hóc môn, Bình Thạnh, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ và Bình Tân. Riêng quận 5 đang tìm địa điểm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN