Thứ năm, 30/03/2023 | 04:43
RSS

Cách ly tại nhà nhiều học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt

Thứ tư, 12/02/2020, 07:54 (GMT+7)

Nhiều học sinh ở Vĩnh Phúc đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở được các trường phối hợp với cơ sở y tế theo dõi sát sao sức khỏe và một số đang cách ly tại nhà.

Cách ly tại nhà nhiều học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt

Khử trùng tại trường học. Ảnh: Zing.vn

Ngày 11/2, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thông báo kết quả kiểm tra công tác phòng dịch bệnh từ virus corona. Nhiều học sinh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Một số khác đang cách ly tại nhà.

Theo số liệu của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, 38 học sinh trong tỉnh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Trong đó có 26 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại Bình Xuyên, 11 học sinh THPT ở Phúc Yên và 1 học sinh THCS ở Tam Đảo. Những học sinh này đang được các trường phối hợp với cơ sở y tế theo dõi sát sao sức khỏe

Ngoài 1 học sinh là em N.T.T.D. (sinh năm 2004, học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Sáu) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Còn có 2 giáo viên Trường tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp người dương tính với virus corona, 4 học sinh ở Trường mầm non Minh Quang tiếp xúc bệnh nhân dương tính với virus corona, 1 học sinh Trường THCS Sơn Lôi (Bình Xuyên) tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Theo thông báo, những giáo viên, học sinh ở trên địa bàn xã có người dương tính với virus corona đều được nhà trường đánh giá nằm trong vùng dịch.

Hiện học sinh dương tính với virus corona đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người dương tính đều đang được cách ly tại nhà để giám sát.

Sở cũng cho biết đã kiểm tra 100% các trường xây dựng kế hoạch phòng dịch, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của cơ sở y tế. Nhưng ở một số trường chưa vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, khu nấu ăn, chưa vệ sinh các chậu rửa, chưa chuẩn bị xà phòng, dung dịch tẩy rửa đặt tại vòi nước rửa tay, chưa trang bị hệ thống nước sạch tại khu vệ sinh. Nhiều nhà trường còn chưa phun thuốc khử khuẩn theo quy định.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Về phương án học bù khi học sinh đi học trở lại, ông Hà thông tin đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học bù vào buổi chiều và các ngày thứ 7. Đối với cấp THCS, THPT, việc dạy bù được tiến hành vào buổi chiều.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN