Thứ hai, 21/09/2020 | 00:15
RSS

Đi ngủ ngậm tăm, người phụ nữ nhập viện khẩn cấp ngay sau đó

Thứ sáu, 22/05/2020, 19:10 (GMT+7)

Các bác sĩ vừa gắp dị vật là cây tăm ra khỏi hậu môn của người phụ nữ do người này ngậm tăm khi ngủ và không may nuốt vào bụng.

Đi ngủ ngậm tăm, người phụ nữ phải nội soi gấp
Đi ngủ ngậm tăm, người phụ nữ phải nội soi gấp. Ảnh Thanh niên

Khoảng 14h ngày 21/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đón một phụ nữ tên T. (48 tuổi, ngụ H.Phú Ninh, Quảng Nam) vào cấp cứu trong tình trạng đau dữ dội vùng hậu môn. Bà T. cho biết chiều tối 20/5, bà T. ăn cơm xong thì xỉa răng theo thói quen, và ngậm tăm đi ngủ. Do ngủ quên, bà không biết đã nuốt tăm đến khi thức dậy mới thấy đau hậu môn “như đau đẻ”, báo Thanh niên đưa tin. 

Tiếp đó, người phụ nữ này bị chảy máu hậu môn, được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chỉ định nội soi trực tràng. Khi nội soi, bác sĩ Lý Thanh Thư – Khoa Nội tiêu hóa – Gan mật – Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phát hiện có dị vật đâm vào ống hậu môn.

Dị vật là đoạn tăm tre dài khoảng 2cm, một đầu nhọn đâm vào ống hậu môn, đầu còn lại trong lòng trực tràng. Bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật thành công, theo báo Người lao động. Sau thủ thuật bệnh nhân đã trở lại bình thường, không còn đau và không có biến chứng. Bác sĩ Thư cũng cho hay, nếu để lâu có thể dẫn đến các biến chứng như thủng ống tiêu hóa và tạo ổ nhiễm trùng trong ổ bụng.

Theo lời kể bệnh nhân T, chiều ngày 20/5, sau khi ăn xong, bệnh nhân xỉa răng theo thói quen, sau đó thì ngậm tăm và ngủ quên lúc nào không hay. Bà T.  không biết rằng mình đã nuốt luôn đoạn tăm khi đang ngủ. Sáng thức dậy, bệnh nhân thấy đau dữ dội ở vùng hậu môn và được người nhà chở đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để khám.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN