Chủ nhật, 31/05/2020 | 10:35
RSS

Hàng chục công nhân ở Mê Linh nhập viện sau bữa ăn

14-05-2020 16:23:44

Sở Y tế Hà Nội vừa điều tra, xử lý, theo dõi sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam

Mê Linh: 39 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh - nơi đang điều trị cho 17 công nhân Công ty TNHH Cao su Inoue

Theo thông tin trên báo Kinh tế & Đô thị, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, địa phương đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng TP, làm rõ nguyên nhân khiến 39 công nhân thuộc Công ty THHH Cao su Inoue Việt Nam phải nhập viện.

Trước đó, ngày 12/5, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã tổ chức ăn ca trưa cho 472 công nhân và ca tối cho 233 công nhân. Bữa ăn do Công ty CP Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm chế biến, cung cấp, thực đơn gồm 8 món.

Đến chiều 13/5, 39 công nhân đã phải nhập viện do có biểu hiện sức khỏe bất thường. Trong đó, 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, sốt cao và đi ngoài.Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh thông tin, đến trưa 14/5, sức khỏe của 17 trường hợp nêu trên đã ổn định, không còn đau bụng và sốt. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trên Hà Nội mới: "Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân. Mặt khác, yêu cầu bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tạm dừng hoạt động, tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty và khu vực bếp ăn".

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề nghị huyện Mê Linh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý sự cố trên theo quy định, tuyên truyền tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tham gia chế biến tại các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý vi phạm theo quy định.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN