Thứ tư, 08/12/2021 | 02:32
RSS

Đi lăn kim tại spa, người phụ nữ mưng mủ đầy mặt

Thứ tư, 26/02/2020, 14:52 (GMT+7)

Bệnh viện Da liễu TPHCM vừa tiếp nhận trường hợp người phụ nữ bị tai biến mưng mủ đầy mặt sau khi đi lăn kim tại spa.

Đi lăn kim tại spa, người phụ nữ mưng mủ đầy mặt

Người phụ nữ bị mưng mủ đầy mặt. Ảnh: TP

Ngày 26/2, ThS.BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó khoa Thẩm Mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho hay, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân T.T.L. (37 tuổi, ở quận 3) bị nhiễm trùng nặng do tai biến lăn kim khi đi làm đẹp tại spa.

Theo đó, chị L. nhập viện trong tình trạng da mặt đỏ ửng, phù nề, mưng mủ, rỉ dịch… gây đau nhức. Bệnh nhân được chỉ định điều trị kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi và rửa ngoài da, theo dõi nhiễm trùng.

Bệnh nhân kể lại trước đó hai ngày có đến một tiệm spa ở Q. 3 để lăn kim cho da mịn, đẹp hơn với chi phí gần 40 triệu đồng. Thế nhưng sau khi lăn kim được một ngày, da mặt chị bắt đầu nổi nhiều mụn mủ khắp mặt và ngày càng nhiều, lan rộng. Quá hoảng sợ, bệnh nhân quay lại spa này để hỏi nhưng được nhân viên ở đây trả lời là “bình thường” rồi cho về.

Theo BS Trần Nguyên Ánh Tú - Phó trưởng khoa thẩm mỹ da BV Da liễu TP.HCM lăn kim là phương pháp điều trị có thể giúp trẻ hóa làn da, cải thiện nếp nhăn, sẹo mụn, lỗ chân lông to... nhờ vào cơ chế tạo vết thương "giả", sự lành thương sẽ giúp da cải thiện, mịn màng và sáng khỏe.

Trong một số trường hợp, khi thực hiện kỹ thuật lăn kim sai hoặc chỉ định sai có thể gây nhiễm trùng da, mụn nước, mụn mủ, hoặc có thể càng làm tình trạng sẹo và sạm da trầm trọng hơn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN