Thứ sáu, 19/04/2024 | 01:28
RSS

Fan mừng mừng tủi tủi khi biết thông tin mới nhất về chấn thương của Tuấn Anh

Chủ nhật, 01/01/2017, 11:01 (GMT+7)

Sau 2 tuần kể từ ca mổ, tiền vệ Tuấn Anh đã bắt đầu quá trình hồi phục bằng việc tập luyện trong phòng gym của trung tâm huấn luyện Hàm Rồng tại Gia Lai.

Tuấn Anh đã dính phải chấn thương sụn chêm ở đầu gối phải trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Được biết, đây là một dạng chấn thương mà Tuấn Anh đã gặp phải từ khá lâu, nhưng phải đến thời điểm AFF Cup cận kề, vết thương này mới phát tác rất mạnh và khiến cầu thủ gốc Thái Bình không thể ra sân tập luyện cũng như thi đấu.

Buộc phải nói lời tạm biệt với chiến dịch AFF Cup 2016, Tuấn Anh được bầu Đức đưa đi mổ chữa trị ở bên Singapore, sau khi khám mà không có hiệu quả tại Thái Lan.

Tuấn Anh có dấu hiệu hồi phục tốt khiến người hâm mộ vui mừng

Tuấn Anh có dấu hiệu hồi phục tốt khiến người hâm mộ vui mừng. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Ca mổ tại Singapore của Tuấn Anh đã thành công tốt đẹp vào giữa tháng 12 này, và khi đó các bác sĩ đã nói rằng Tuấn Anh cần 2 tháng để có thể trở lại sân cỏ.

Tuấn Anh gần như sẽ không thể góp mặt trong khoảng 2 tháng đầu tiên của V.League 2017, khi mà HAGL đối mặt với rất nhiều đối thủ sừng sỏ, bắt đầu bằng chuyến làm khách trên sân vận động mới Hoà Xuân của SHB Đà Nẵng vào ngày 7/1 tới.

Sau phẫu thuật nội soi tại Singapore hôm 15/12, Tuấn Anh trở lại Hàm Rồng tập hồi phục. Mỗi ngày, tiền vệ quê Thái Bình dành khoảng 1,5 tiếng buổi sáng, 1 tiếng buổi chiều tập luyện tại phòng gym Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai). 

Tuấn Anh sẽ cần khoảng gần 2 tháng nữa để có thể trở lại sân cỏ

Tuấn Anh sẽ cần khoảng gần 2 tháng nữa để có thể trở lại sân cỏ. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Sau mỗi bài tập nặng, Tuấn Anh thả mình trên xà đơn để giãn các nhóm cơ trước khi chuyển sang động tác tiếp theo. Tiền vệ số 8 của HAGL tập với mức tạ đẩy từ 30 kg - 40 kg  nhằm tăng sức mạnh cơ bắp. 

Vùng da đầu gối chân phải của Tuấn Anh vẫn còn vết mẩn đỏ sau phẫu thuật. Tuấn Anh cho biết anh dị ứng thuốc sát trùng ở Singapore. Dù không có bác sĩ riêng theo sát ở phòng tập, Tuấn Anh vẫn tạo cho mình sức ép khá lớn.

Anh tự bấm đồng hồ để quản lý, phân bổ thời gian tập luyện giữa các động tác sao cho phù hợp. Tuấn Anh tỏ ra vui vẻ, thoải mái khi chấn thương được mổ bằng phương pháp nội soi và hồi phục khá nhanh. Bác sĩ của CLB HAGL cho biết, chỉ khoảng 2 tháng nữa Tuấn Anh có thể trở lại tập nhẹ với bóng. 

Tuyển tập kỹ thuật và những pha bóng hay của Tuấn Anh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus