Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:33
RSS

Đề xuất kỷ luật cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím đùi

Thứ ba, 13/10/2020, 16:52 (GMT+7)

Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã họp xem xét và đề xuất kỷ luật cô giáo đánh nữ học sinh lớp 3 bầm tím đùi.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Đề xuất kỷ luật cô giáo đánh nữ sinh lớp 3 bầm tím đùi

Trường tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NLĐ

Ngày 13/10, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết nhà trường đã họp xem xét và đề xuất kỷ luật cô giáo A.T.T. bằng hình thức khiển trách vì có hành vi đánh học sinh.

Được biết, cô T đã công tác trong nghề 31 năm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chưa có vi phạm gì cho đến khi xảy ra sự việc nói trên. Sau khi xảy ra sự việc, bản thân cô T cũng đã rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bộc phát của mình. Vì phải chịu áp lực dư luận nên tâm lý của cô T không được ổn định.

Về học sinh T.B.T.Đ. (lớp 3B), nữ sinh bị cô T. đánh bầm tím vẫn đi học bình thường, khỏe mạnh và không có biểu hiện gì bất thường. Gia đình cũng đã làm đơn gửi Công an xã Hòa Thắng đề nghị không xử lý cô T.

Trước đó, sáng 6/10, trong lúc cô giáo A.T.T. đang giảng dạy môn Toán tại lớp 3B thì tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc, chỉ riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Lúc này, cô T. đã gọi em Đ. lên bảng để làm bài tập nhưng em Đ. không làm được. Sau đó, cô T. không kiềm chế được bản thân nên dùng thước đánh bào đùi em Đ. khiến đùi em Đ. bị bầm tím.

Liên quan đến sự việc, bà Mai Hồng Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho Tri thức trực tuyến biết, sau khi xảy ra sự việc cô giáo và nhà trường đến nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng người thân của nạn nhân không đồng ý nên đưa lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành tạm đình chỉ việc dạy học của cô T., cắt cử giáo viên khác đứng lớp thay cô T. Nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. 

Trưởng Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột và Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cho NLĐ hay, nhà trường không hề có báo cáo sự việc. Sau khi có thông tin trên mạng xã hội, các cơ quan này đã làm việc với nhà trường và xác nhận việc cô giáo đánh học sinh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN