Thứ hai, 26/10/2020 | 17:03
RSS

Tình hình sức khỏe 2 bảo vệ bệnh viện bị hành hung vì nhắc đeo khẩu trang

Thứ ba, 13/10/2020, 16:48 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã thông tin về tình hình sức khỏe của 2 bảo vệ bệnh viện bị hành hung vì nhắc đeo khẩu trang.

Sự kiện:
Cà Mau

Tình hình sức khỏe 2 bảo vệ bệnh viện bị hành hung vì nhắc đeo khẩu trang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ảnh: Báo Cần Thơ

Ngày 13/10, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, 2 nhân viên bệnh viện bị đánh ngày 9/10 vẫn đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh và khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Tình trạng sức khỏe các nhân viên không còn nguy hiểm.

Công an địa phương xác định các đối tượng có liên quan đến vụ gây thương tích trên gồm: Trần Văn Nam (47 tuổi, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), Trần Văn Tây (48 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau), Trần Đắc Việt (30 tuổi, ngụ phường 6, TP Cà Mau), 2 người còn lại chưa xác minh được danh tính.

Trước đó, chiều 9/10, có 3 người đàn ông điều khiển 3 xe máy vào cổng chính của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau không đúng quy định. Hai nhân viên bảo vệ tên Tươi và Qui trực cổng đã nhắc nhở. 

Sau đó, ba người này chạy xe ra đậu trước cổng bệnh viện rồi đi vào nhưng không đeo khẩu trang. Thấy vậy, anh Qui đã đề nghị 3 người này thực hiện đúng quy định phòng dịch covid-19 nhưng họ không chấp thuận.
 
Tiếp đó, một người chỉ tay vào mặt anh Qui chửi thề, anh Qui gạt tay ra thì bị đối tượng tấn công. Hai đối tượng còn lại cũng lao vào hành hung anh Qui và bảo vệ Tươi. Sau khi tấn công 2 bảo vệ bệnh viện, nhóm đối tượng này bỏ trốn; còn hai nạn nhân phải nhập viện điều trị. Hiện vụ việc đang được Công an TP Cà Mau điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN