Chủ nhật, 27/09/2020 | 12:12
RSS

Nhóm côn đồ hành hung điều dưỡng gây náo loạn bệnh viện

Thứ ba, 11/08/2020, 16:47 (GMT+7)

Sáng 11/8, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông thông tin, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của đơn vị vừa bị người thân bệnh nhân hành hung.

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 khi bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân bị đa thương và trong tình trạng say xỉn. Bệnh nhân được 7 người khác đưa tới bệnh viện. Khi bệnh nhân nhập viện, nhóm người này tập trung hút thuốc trước phòng cấp cứu.

Sau khi thăm khám, thấy bệnh nhân đang say rượu, kích thích, bác sĩ Nguyên Vũ Hoàng đã giải thích với nhóm người đi cùng là chưa thể khâu vết thương. Bệnh nhân được bộ phận chuyên môn chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích.

Lúc này, bệnh nhân được bộ phận chuyên môn chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích.

Nhóm côn đồ hành hung điều dưỡng gây náo loạn bệnh viện
Điều dưỡng Cường đang điều trị chấn thương. Ảnh: Dân Việt

Báo NLĐ cho hay, thời điểm đó thay vì làm theo chỉ định của bác sĩ, nhóm 7 người trên lại hùng hổ lao tới đòi hành hung bác sĩ H. Lúc này, nam điều dưỡng Nguyễn Đình Cường (Khoa Chấn thương – Bỏng) đứng ra giải thích, can ngăn thì bị nhóm người nói trên vây đánh. Chỉ đến khi có sự can thiệp của nhân viên bảo vệ, nhóm người này này mới dừng tay.

Hậu quả của vụ hành hung khiến anh Cường bị nhiều vết thương khá nặng tại vùng mặt miệng và một số vết bầm tím trên cơ thể và nghiêm trọng hơn là não bị chấn động.

Lãnh đạo ngành y tế Đắk Nông cho Dân Trí biết, tấn công cán bộ y tế họ khi đang làm nhiệm vụ là hành động không thể chấp nhận được. Đơn vị sẽ đề nghị cơ quan chức năng phối hợp, xử lý nghiêm các đối tượng để bảo vệ cán bộ y tếHiện vụ việc đang được làm rõ, để xử lý theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN