Thứ bảy, 19/09/2020 | 09:25
RSS

Hé lộ nguyên nhân vụ cô đồng bị hành hung khi đang hành lễ ở Phủ Dầy

Thứ năm, 06/08/2020, 10:48 (GMT+7)

Kho cô đồng Ngọc đang thực hiện nghi lễ thì cậu Mạc đã lao vào hành hung, một số người đi cùng cũng xông tới xé áo, lăng mạ rồi đánh đập cô đồng Ngọc. Công an địa phương đã chính thức vào cuộc.

Sự kiện:
Hải Phòng

Đồng thầy Hải Phòng xé áo cô đồng ở Phủ Dầy gây xôn xao

Đồng thầy Hải Phòng xé áo cô đồng ở Phủ Dầy gây xôn xao.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước clip ghi lại cảnh giằng co, xô xát giữa thủ nhang Đền Quan Tam ở Đồ Sơn, Hải Phòng và cô đồng từ TP.HCM ngay tại Phủ Chính Tiên Hương (Phủ Dầy, xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định) khiến mạng xôn xao dư luận. Tuy nhiên đoạn clip đến thời điểm hiện tại đã bị xóa.

Trao đổi với Tri thức trẻ, bà Trần Kim Huệ (thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương - Phủ Dầy) nói vụ việc giằng co, xô xát này xảy ra giữa đồng thầy Mạc (ở Hải Phòng) và cô đồng Ngọc (ở TPHCM) từ ngày 1/8 tại Phủ Dầy và mới đây đã được dân mạng truyền tay khắp nơi. 

Trong lúc bà Huệ và cậu Mạc ngồi nói chuyện thì ở phía bên trong Phủ, cô đồng Ngọc đang thực hiện nghi thức hầu đồng. Khi đang trò chuyện với bà Huệ thì cậu Mạc đứng lên và có nói là muốn vào Phủ để lễ Mẫu. Nghĩ rằng cậu Mạc thành tâm lễ mẫu nên bà Huệ đồng ý.

Tuy nhiên, khi phía cậu Mạc đi vào bên trong Phủ thì phía sau chừng 6-7 người cũng cùng đi theo. Ngay khi bước tới chiếu hầu nơi cô đồng Ngọc đang thực hiện nghi lễ thì cậu Mạc đã lao vào hành hung, một số người đi cùng cũng xông tới xé áo, lăng mạ rồi đánh đập cô đồng Ngọc. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng phía cậu Mạc vẫn hung hăng lao tới đánh đập cô đồng Ngọc. Trong lúc hành hung, phía cậu Mạc có nói về khoản nợ vài tỉ đồng mà cô đồng Ngọc vay chưa trả. 

Về chuyện nợ nần này, phía bà Huệ khẳng định là hoàn toàn không nắm bắt được bất cứ thông tin gì vì đây là chuyện cá nhân giữa cậu Mạc và cô đồng Ngọc. Đối với việc cậu Mạc hành hung người khác trước ban thờ Mẫu như vậy là hoàn toàn sai trái, xúc phạm tới Đạo Mẫu và tới nét đẹp của nghi lễ “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

Sau khi sự việc xảy ra phía bà Huệ và cô đồng Ngọc đã trình báo chính quyền địa phương và cơ quan Công an. Hiện tại, Công an huyện Vụ Bản đã xuống hiện trường trích xuất toàn bộ camera ghi hình ngày xảy ra sự việc và làm việc với những người liên quan. Được biết, phía cô đồng Ngọc cũng đã có đơn tố cáo cậu Mạc về hành vi hành hung, xúc phạm nhân phẩm cá nhân. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an địa phương làm rõ để xử lý theo đúng qui định pháp luật

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN