Thứ tư, 23/09/2020 | 13:12
RSS

Vợ chồng Phú Lê thừa nhận liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở Đan Phượng

Thứ bảy, 08/08/2020, 10:54 (GMT+7)

Vợ chồng Phú Lê đã thừa nhận có liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở huyện Đan Phượng. Cơ quan chức năng điều tra thêm hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Sự kiện:
Hà Nội

Vợ chồng Phú Lê thừa nhận liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở Đan Phượng

Vợ chồng Phú Lê đã thừa nhận liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở Đan Phượng. Ảnh: Dân Việt

Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho Zing.vn biết đã tạm giữ Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở Hà Nội) và vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê Hà Nam) để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Đồng thời, Cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra thêm hành vi Gây rối trật tự công cộng đối với Lê Văn Phú và truy bắt những người liên quan.

Cán bộ điều tra cũng cho Dân Việt biết vợ chồng Phú Lê đã thừa nhận có liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Trước đó, ngày 5/8, vợ chồng Phú Lê bị lực lượng chức năng bắt giữ tối 5/8, tại Q.Hoàng Mai (Hà Nội) vì liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích. Vụ việc có liên quan đến tố cáo của chị Trần Thị Đào (30 tuổi, quê ở H.Đan Phượng, Hà Nội được biết đến với tên hotgirl xăm trổ Đào Chile).

Theo Dân Việt, Đào Chile đã tố cáo vợ chồng Phú Lê cử đàn em đến nhà hành hung khiến mẹ và dì của chị này phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của Đào và vợ chồng Phú Lê.

Cụ thể, năm 2017 chị Đào cùng vợ chồng Phú Lê quay phim hài Tết. Sau đó, vợ Phú mời Đào về hợp tác quảng cáo thực phẩm chức năng. Một thời gian sau, Đào đề nghị ngừng làm việc chung thì bị vợ chồng Phú nói xấu.

Ngày 18/7, Đào lên mạng xã hội kể lại việc chấm dứt làm ăn với Kiều. Tối cùng ngày, Kiều kéo đàn em đến tìm chị Đào để đe dọa và treo thưởng 20 triệu cho ai tìm thấy chị này.

Cũng trong đơn trình bày, Đào Chi Lê tố ngày 3/8, nhóm thanh niên lạ mặt nghi do vợ chồng Phú chỉ đạo tìm về nơi mẹ chị sinh sống ở huyện Đan Phượng. Tại đây, những kẻ côn đồ dùng hung khí đánh đập mẹ và dì ruột của chị Đào khiến 2 nạn nhân phải nhập viện.

Sau khi phát hiện dấu hiệu phạm tội của vợ chồng Phú Lê, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo ngăn chặn và trước mắt giao Công an TP.Hà Nội áp dụng các biện pháp tố tụng để điều tra, xử lý cặp đôi này theo thẩm quyền về 2 tội danh kể trên. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN