Chủ nhật, 25/10/2020 | 05:42
RSS

Vụ bé 2 tuổi bị phụ huynh hành hung tại lớp học: Đình chỉ 3 giáo viên

Thứ sáu, 02/10/2020, 20:27 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc nam phụ huynh xông vào lớp học hành hung bé gái 2 tuổi do tranh giành đồ chơi với con mình, 3 cô giáo trường mầm non Trumpkids đã bị đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ hành vi sai phạm.

Sự kiện:
Lào Cai

Vụ bé 2 tuổi bị hành hung tại lớp, đình chỉ công tác 3 giáo viên vì không bảo vệ trẻ

Nam phụ huynh xông vào lớp học hành hung bé A. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 2/10, bà Nguyễn Thị Huệ - Phó phòng giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai cho VNExpress biết, đã có quyết định đình chỉ 3 cô giáo trường mầm non Trumpkids (gồm 2 cô giáo lớp Thỏ Ngọc và 1 cô giáo phụ trách trường mầm non Trumpkids) nhằm kiểm điểm, làm rõ hành vi sai phạm và ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh. Thời gian đình chỉ được thực hiện từ chiều 1/10, sau khi có kết luận điều tra của công an, Phòng sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo.

Liên quan đến 2 giáo viên lớp Thỏ Ngọc bị đình chỉ, chiều ngày 2/10, trao đổi với PV Dân trí, bà Phạm Thị Tơn - đại diện Trường Mầm non Trump Kids cho hay, sau khi ra trường vào năm ngoái, 2 giáo viên này vào làm việc tại trường Mầm non Trump Kids nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể thời điểm xảy ra sự việc cháu B.A. bị đánh diễn ra quá nhanh, các cô chưa kịp định hình tâm lý nên không phản ứng kịp...

“Chúng tôi sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc. Đây là việc ngoài mong muốn, trong thời gian tạm dừng giảng dạy thì 2 giáo viên vẫn được trả lương bình thường", bà Tơn nói.

Theo nguồn tin trên báo Lao động, sáng ngày 1/10, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids. Theo báo cáo giải trình của Trường mầm non Trumpkids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9 (giờ tan trường) ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2.

Khi đó, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc. Lúc này, bố C.T. là H.V.H. đến đón thấy con khóc, hỏi các cô giáo thì biết sự tình. 

Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó, phụ huynh này dắt con là bé C.T về. Tiếp đó, ông ngoại bé B.A. đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình. Bé A. đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai.

Chia sẻ thêm trên Báo giao thông đại diện nhà trường cho biết: “Con gái lớn 2 tuổi của anh H. ở trong lớp thuộc diện chậm nói và thiếu nhanh nhẹn hơn các bé khác. Có thể vì thế mà anh H. thương con nhiều hơn, xót xa khi thấy con gái mình bị cắn (thực ra chưa cắn) nên bột phát hành vi hồ đồ như vậy”.

Trao đổi với PV, anh G. (bố cháu A.) cho biết con gái anh đã bớt hoảng loạn, nhưng vẫn nằm theo dõi ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai. Anh H. - người hành hung con anh, chưa đến gặp gia đình mà chỉ nhắn tin xin lỗi qua điện thoại. 

"Chúng tôi không muốn làm lớn sự việc, nhưng không thể chấp nhận thái độ né tránh của anh Hùng", anh Giang nói. Hiện gia đình anh G. đã làm đơn tố giác hành vi bạo hành trẻ của anh H. tới cơ quan công an. Lãnh đạo Công an TP Lào Cai cho biết, đã triệu tập lần hai, nhưng anh H. vẫn chưa trình diện

Đánh giá đây vụ bạo hành "rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em", ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe, đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN