Thứ năm, 29/10/2020 | 12:34
RSS

Vụ nam phụ huynh giật tóc, tát bé gái 2 tuổi: Xem xét kỷ luật giáo viên

Thứ năm, 01/10/2020, 14:01 (GMT+7)

Chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật các giáo viên lớp xảy ra việc người đàn ông xông vào tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình.

Sự kiện:
Lào Cai

Vụ người đàn ông tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình: Xem xét kỷ luật giáo viên

Đại diện trường mầm non làm việc với phụ huynh. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 1/10, bà Nguyễn Thị Thơm - Trưởng phòng giáo dục mầm non - Sở GDĐT tỉnh Lào Cai cho biết sẽ xem xét trách nhiệm của các giáo viên tại trường. Trước mắt, mọi người đang tập trung hỗ trợ, chăm sóc bé B.A. ở trong bệnh viện để giúp bé gái ổn định về sức khỏe và đặc biệt là tinh thần.

Thông tin trên Báo Lao Động, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) cho biết, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm.

Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Với phụ huynh H.V.H (người đánh bé 2 tuổi), nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H chuyển con qua học trường khác để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé.

Sáng cùng ngày, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids. Theo báo cáo giải trình của Trường mầm non Trumpkids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9 (giờ tan trường) ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2.

Khi đó, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Lúc này, bố C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc, hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó, phụ huynh này dắt con là bé C.T về.

Tiếp đó, ông ngoại bé B.A đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình. Bé A. đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai.

Chia sẻ thêm trên Báo giao thông đại diện nhà trường cho biết: “Con gái lớn 2 tuổi của anh H. ở trong lớp thuộc diện chậm nói và thiếu nhanh nhẹn hơn các bé khác. Có thể vì thế mà anh H thương con nhiều hơn, xót xa khi thấy con gái mình bị cắn (thực ra chưa cắn) nên bột phát hành vi hồ đồ như vậy”.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN