Thứ năm, 29/10/2020 | 09:51
RSS

Bố cháu bé 2 tuổi bị tát, giật tóc ở trường mầm non không chấp nhận xin lỗi

Thứ năm, 01/10/2020, 20:27 (GMT+7)

Phụ huynh bé 2 tuổi bị bố bạn tát, túm tóc trong lớp học chưa chấp nhận lời xin lỗi, cương quyết nhờ công an giải quyết theo pháp luật.

Sự kiện:
Lào Cai

Vụ bé 2 tuổi bị bố bạn tát, túm tóc: Cương quyết giải quyết theo pháp luật

Hình ảnh bé gái bị tát, túm tóc. 

Ngày 1/10, anh Phạm Quang Giang (cha bé P.B.A.) cho Tuổi Trẻ biết người đánh cháu bé là anh H.V.H. vẫn chưa đến gặp gia đình để nói chuyện. Theo anh Giang, người đàn ông này mới chỉ nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

Anh Giang cũng cho hay, anh chưa chấp nhận lời xin lỗi của anh H., sẽ cương quyết nhờ công an và pháp luật vào cuộc giải quyết. Tuy nhiên, anh sẽ xem xét thái độ của anh H. như thế nào vì gia đình cũng không muốn làm lớn vụ việc.

Cùng ngày, thông tin trên Báo Lao Động, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) cho biết, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm.

Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Với phụ huynh H.V.H (người đánh bé 2 tuổi), nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H chuyển con qua học trường khác để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé.

Sáng cùng ngày, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids. Theo báo cáo giải trình của Trường mầm non Trumpkids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9 (giờ tan trường) ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2.

Khi 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Lúc này, bố C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc, hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó, phụ huynh này dắt con là bé C.T về.

Tiếp đó, ông ngoại bé B.A đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình. Bé A. đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai.

Chia sẻ thêm trên Báo giao thông đại diện nhà trường cho biết: “Con gái lớn 2 tuổi của anh H. ở trong lớp thuộc diện chậm nói và thiếu nhanh nhẹn hơn các bé khác. Có thể vì thế mà anh H thương con nhiều hơn, xót xa khi thấy con gái mình bị cắn (thực ra chưa cắn) nên bột phát hành vi hồ đồ như vậy”.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN