Thứ hai, 24/02/2020 | 06:54
RSS

Đề nghị xử lý kỷ luật Đảng với nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên

21-02-2017 19:21:10

UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với 2 lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên về những vi phạm trong vụ việc học sinh bị ngã gãy chân tại trường.

Liên quan đến vụ việc học sinh bị ngã gãy chân xảy ra tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 21/2, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo Thường trực Quận ủy Cầu Giấy, đề nghị xử lý kỷ luật về Đảng với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương.

học sinh ngã gãy chân tại trường

Ông Trần Xuân Hà khẳng định vụ việc học sinh ngã gãy chân tại trường vẫn đang được tiếp tục điều tra. Ảnh Thanh Niên

 "Về mặt pháp luật, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tiến hành. Lãnh đạo thành phố Hà Nội khẳng định không dung túng, không bao che cho những vi phạm như vậy”, ông Hà nói.

Ông Trần Xuân Hà cũng đề nghị các cơ quan báo chí và dư luận chung tay cùng Thành phố để sớm ổn định tình hình hoạt động tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, không làm méo mó hình ảnh tốt đẹp của người giáo viên.

học sinh bị ngã gãy chân tại trường

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên bị đề nghị kỷ luật Đảng

Trước đó vào sáng cùng ngày, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên

Theo cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Xe taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh Trường tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên bị gãy xương đùi.

học sinh bị ngã gãy chân

Cháu Trần Chí Kiên bị ngã gãy chân tại sân trường

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà Ngọc và bà Hương đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus