Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:30
RSS

Đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 thử nghiệm cho du học sinh Trung Quốc

Thứ tư, 14/10/2020, 12:29 (GMT+7)

Một công ty nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 của Trung Quốc đang xin ý kiến của giới chức năng nước này để tiêm vắc xin thử nghiệm cho các du học sinh.

Sự kiện:
Trung Quốc

Ngày 13/10, theo Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho hay, công ty công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG), công ty con của tập đoàn quốc doanh Sinopharm, đang xin ý kiến của chính phủ Trung Quốc về việc tiêm chủng miễn phí vắc xin thử nghiệm cho các du học sinh Trung Quốc chuẩn bị ra nước ngoài. Được biết, 2 vắc xin thử nghiệm do CNBG nghiên cứu, phát triển vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba, là giai đoạn cuối cùng, nhưng đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc. 

Theo đó, những du học sinh này có thể đăng ký trực tuyến và sẽ được tiêm tại Bắc Kinh hoặc Vũ Hán. Tuy nhiên, hiện công ty Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc chưa bình luận về thông tin trên. Bên cạnh đó, CNBG đã lập một website cho phép người dân Trung Quốc đăng ký tiêm chủng 1 liều vắc xin của họ. Tính đến 13/10, hơn 154.000 người đã đăng ký thông qua website này.

Trước đó, Hãng tin CNS dẫn lời Gao Fu, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, bất kỳ loại vắc xin tiềm năng nào được đưa vào sử dụng sẽ ưu tiên cho những người ở tuyến đầu: nhân viên y tế, công dân Trung Quốc làm việc ở nước ngoài - những điểm nóng về dịch, cùng với những người làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao như nhà hàng, trường học.

Đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 thử nghiệm cho du học sinh Trung Quốc

Ảnh minh họa

Trung Quốc hiện đang nằm trong những nước dẫn đầu cuộc đua toàn cầu về phát triển vắc xin covid-19 Nước này có tới 4 ứng viên vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Một số công ty sản xuất vắc xin Trung Quốc đã mang các sản phẩm ra nước ngoài để thử nghiệm lâm sàng.

Cùng ngày, theo Reuters, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo ghi nhận những ca Covid-19 lây nhiễm trong nước đầu tiên trong vòng gần 2 tháng qua. Đó là 6 ca được ghi nhận ở tỉnh Sơn Đông,

Lần gần nhất NHC thông báo ghi nhận ca lây lan trong nước là vào ngày 15/8, khi có 4 ca được xác nhận ở Khu tự trị Tân Cương. Kể từ khi đại dịch khởi phát ở thành phố Vũ Hán từ cuối tháng 12/2019 đến nay, số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tăng lên 85.591 ca, với 4.634 ca tử vong.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN