Thứ sáu, 10/04/2020 | 01:17
RSS

Danh sách 10 cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí

21-08-2019 19:37:19

Hôm nay 21/8, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố danh sách 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí.

Hé lộ danh sách 10 cặp vợ chồng hiếm muộn may mắn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí
BS CK II Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố danh sách 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí

Với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ hỗ trợ 10 cặp vợ chồng hiếm muộn khó khăn được làm TTTON miễn phí. 

Sau gần 2 tháng triển khai chương trình (bắt đầu từ ngày 22/6/2019), bệnh viện đã nhận được 103 hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước.Hội đồng chuyên môn đã làm việc công tâm và xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp.

Với mỗi trường hợp, Bệnh viện đều có sự thẩm định thực tế tại từng gia đình trước khi quyết định trao hỗ trợ cuối cùng cho 10 cặp vợ chồng. Do đó, thời gian công bố đã kéo dài hơn dự kiến (thời gian dự kiến là ngày 15/8/2019).

Bệnh viện đã thăm hỏi và mời 10 cặp vợ chồng đến trực tiếp bệnh viện để nhận quyết định hỗ trợ nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực, minh bạch của chương trình. 

Hé lộ danh sách 10 cặp vợ chồng hiếm muộn may mắn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 2
BS CK II Nguyễn Khắc Lợi chúc mừng các cặp vợ chồng được hỗ trợ.

Danh sách 10 ca được hỗ trợ TTTON miễn phí lần này bao gồm:

1. Vợ: Nguyễn Thị Hồng – Chồng: Ngô Đức Linh

Địa chỉ: Thôn Chi Lệ, Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh

2. Vợ: Phan Thị Lan – Chồng: Nguyễn Bá Công

Địa chỉ: Xóm 21, Xuân Lâm, Nam Đàn, Nghệ An

3. Vợ: Nguyễn Thị Thìn – Chồng: Hồ Bá Hậu

Địa chỉ: Xóm 3, Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An

4. Vợ: Nguyễn Thị Hồng Tiến – Chồng: Quách Văn Thị

Địa chỉ: Huổi Lục 2, Mường Báng, Tủa Chùa, Điện Biên

5. Vợ: Lê Thị Hoàng Phương – Chồng: Nguyễn Văn Miên

Địa chỉ: Thôn 5, Hạ Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

6. Vợ: Nguyễn Thị Hường – Chồng: Nguyễn Vinh Đại

Địa chỉ: Cát Ngòi, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội

7. Vợ: Nguyễn Thị Hảo  – Chồng: Nguyễn Văn Hướng

Địa chỉ: Thanh Lương, Tân Hòa, Phú Bình, Thái Nguyên

8. Vợ: Triệu Thị Liên  – Chồng: Triệu Văn Sơn 

Địa chỉ: Thôn Kim Long, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái

9. Vợ: Nguyễn Thị Trang – Chồng: Phạm Anh Tuấn

Địa chỉ: Phường Ninh Khánh, Tp.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

10. Vợ: Phạm Thị Tơ – Chồng: Vũ Văn Chí

Địa chỉ: Xóm 22 – Hải Đường – Hải Hậu – Nam Định

Hé lộ danh sách 10 cặp vợ chồng hiếm muộn may mắn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 3
Ths.BS Nguyễn Thi Thu Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao phần hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Toàn bộ 10 trường hợp được chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 100% chi phí làm TTTON. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON có thể lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ đông phôi, chuyển phôi…. Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó để nộp hồ sơ, nghĩa là bệnh nhân không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí nào trước, trong và sau khi nhận được sự hỗ trợ này. Riêng các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định. 

Ngoài ra, hội đồng thẩm định còn quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ là gia đình chị Nguyễn Thị Nhung và anh Chu Hữu Hưởng ( ở xóm 3, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội). 

Ngoài 11 trường hợp nhận được hỗ trợ đặc biệt trên, toàn bộ những hồ sơ hợp lệ nhưng không được chọn sẽ nhận được voucher hỗ trợ 5 triệu đồng và giảm 20% chi phí xét nghiệm. Bệnh nhân có thể sử dụng voucher này để được giảm chi phí trực tiếp khi thực hiện TTTON tại Bệnh viện.

Hé lộ danh sách 1Hé lộ danh sách 10 cặp vợ chồng hiếm muộn may mắn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 40 cặp vợ chồng may mắn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 4
Các gia đình được nhận gói hỗ trợ giao lưu tai chương trình.

Chia sẻ tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với những ca được chọn để nhận sự hỗ trợ lần này, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện sẽ nỗ lực hết mình để mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Vì chúng tôi biết rằng, những cặp vợ chồng này đã từng tuyệt vọng, cô đơn và khát khao đứa con đến cháy bỏng nhưng vì hoàn cảnh, đôi khi họ phải tạm gác giấc mơ về tiếng cười thơ trẻ. Chúng tôi, bằng tất cả tâm sức sẽ dốc lòng để giúp những giấc mơ ấy trọn vẹn.”

Tuần lễ Vàng là chương trình thường niên của Bệnh viện được được tổ chức lần đầu vào năm 2015 nhằm hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Năm nay, chương trình đã đón nhận 2.000 lượt khám miễn phí.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã trao các gói hỗ trợ đặc biệt trong chương trình bốc thăm trúng thưởng lại lễ Tổng kết diễn ra vào ngày 4/8 vừa qua. Trong đó, gói hỗ trợ đặc biệt điều trị TTTON tương đương 60 triệu đồng đã thuộc về chị Trần Thị Hường (ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Hai gia đình nhận được gói hỗ trợ Vàng, tương đương 30 triệu đồng/gói. Ngoài ra, 60 gia đình khác cũng lần lượt nhận được sự hỗ trợ từ 2 đến 10 triệu đồng.

Kiều Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN