Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:22
RSS

Đang chờ thi hành án, cô gái lập 7 tài khoản Facebook ảo để chiếm đoạt 200 triệu của người dân đặt mua hoa trên mạng

Thứ bảy, 19/11/2022, 18:34 (GMT+7)

Lê Thị Bích Hoàng sử dụng nhiều tài khoản Facebook ảo để đăng tải các bài quảng cáo bán hoa mang thương hiệu Đà Lạt nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 200 triệu đồng của người dân có nhu cầu mua hoa trên toàn quốc.

Thông tin trên báo Dân Việt, ngày 19/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết Công an TP.Đà Lạt đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Bích Hoàng (21 tuổi, P.6, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) để điều tra xử lý về hành vi sử dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lập 7 tài khoản Facebook để lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu người mua hoa

Lê Thị Bích Hoàng (22 tuổi, trú tại phường 6, TP Đà Lạt) đang chờ thi hành án thì lại tiếp tục phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt. Ảnh: Công an cung cấp.

Phòng PA05 cho biết, trước đó, Phòng PA05 phát hiện nhiều nguồn tin việc người dân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi đặt mua hoa trên mạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/11, Phòng PA05 đã xác định được đối tượng Lê Thị Bích Hoàng có hành vi sử dụng nhiều tài khoản Facebook ảo để đăng tải các bài quảng cáo bán hoa mang thương hiệu Đà Lạt nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người dân có nhu cầu mua hoa trên toàn quốc.

Sau khi xác minh nguồn tin tố giác của nhân dân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đặt mua hoa trên mạng phòng đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Khai nhận tại cơ quan công an, Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Hoàng đã lên mạng tìm hiểu và mua 7 tài khoản Facebook ảo cùng với 2 tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi của mình. Số tiền mà các bị hại đã bị mắc bẫy chuyển cho H khoảng 200 triệu đồng. 

Lập 7 tài khoản Facebook để lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu người mua hoa

Đối tượng Lê Thị Bích Hoàng (22 tuổi, ngụ đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khai nhận hành vi phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tiền tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Dân Việt.

Lập 7 tài khoản Facebook để lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu người mua hoa

Một trong những tài khoản ảo Hoàng dùng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo thông tin trên Báo Thanh niên, trước đó, vào tháng 10/2021, Hoàng bị Công an TP.Đà Lạt khởi tố khi đóng vai trò chủ mưu cùng đồng bọn sử dụng mạng xã hội để bán rau, hoa lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của nhiều người.

Tháng 6/2022, Hoàng bị TAND TP.Đà Lạt xử 4 năm tù, nhưng do bị bệnh nên được cho tại ngoại để điều trị. Mặc dù đã được pháp luật khoan hồng, tạo điều kiện cho tại ngoại để chữa trị bệnh nhưng Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục dùng mạng xã hội để lừa đảo. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm.

Qua vụ việc này, Phòng An ninh mạng & PCTP sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo người dân nên thận trọng trong các giao dịch mua bán trên mạng, cân nhắc và tìm hiểu kỹ các thông tin có liên quan đến hàng hóa và người bán.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại