Chủ nhật, 25/09/2022 | 17:43
RSS

Đan Trường siết bản quyền 157 bản hit, ai sử dụng bài hát đều phải xin phép

Thứ tư, 10/08/2022, 11:58 (GMT+7)

Ông bầu Hoàng Tuấn cho biết sẽ siết chặt vấn đề bản quyền toàn bộ gia tài tác phẩm của ca sĩ Đan Trường từ tháng 8/2022.

Sự kiện:
Đan Trường

Đan Trường siết bản quyền 157 bản hit, ai sử dụng bài hát đều phải xin phép

Ca sĩ Đan Trường

Trao đổi trên báo VietNamNet, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết, từ ngày 1/8, công ty quản lý ca sĩ Đan Trường cùng Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành cấp phép đối với các ca khúc trong danh sách được công bố. Việc sử dụng được coi là hợp pháp khi có giấy phép; hoặc hợp đồng sử dụng quyền tác giả ký với công ty hoặc VCPMC.

Cụ thể, danh sách các tác phẩm được công bố gồm 13 ca khúc Việt Nam như  như Hôn môi xa, Em ơi ví dầu, Phà tình lênh đênh,... và 144 bài nhạc ngoại lời Việt như Ảo mộng tình yêu, Cuộc tình trong cơn mưa, Khi cô đơn em nhớ ai,... 
Mọi hành vi sử dụng không xin phép dự kiến áp dụng mức phí 5 triệu đồng/lần.

Ông bầu Hoàng Tuấn khẳng định, danh sách 157 bài hát được công bố chỉ là "mở màn". Công ty quản lý Đan Trường và VCPMC sẽ từng bước ký kết hợp đồng để bảo vệ bản quyền âm nhạc toàn bộ tác phẩm của nam ca sĩ.

Ngoài ra, ông bầu Hoàng Tuấn cũng cho biết thêm, bất kỳ ai sử dụng bài hát của Đan Trường đều phải xin phép, không có vùng cấm. "Tùy vào mối quan hệ với Đan Trường, chúng tôi sẽ cân nhắc mức phí hợp lý theo đơn giá của VCPMC", ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Tuấn cho rằng, việc siết bản quyền nhằm bảo vệ các tác phẩm của Đan Trường chứ không nhằm gây khó dễ các ca sĩ, đơn vị tổ chức. Phía công ty sẽ căn cứ trường hợp, tình huống cụ thể để giải quyết, đơn cử show học sinh sinh viên không có yếu tố thương mại không cần xin phép. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại