Thứ tư, 29/06/2022 | 04:09
RSS

Đan Trường, Lệ Quyên bị tố vi phạm bản quyền ca khúc 'Ai chung tình được mãi'

Thứ bảy, 04/06/2022, 10:27 (GMT+7)

Ca sĩ Đan Trường, Lệ Quyên và một số nghệ sĩ khác đã bị công ty quản lý ca sỹ Đinh Tùng Huy lên án về việc "dùng chùa" ca khúc nổi tiếng "Ai chung tình được mãi".

Ca khúc "Ai chung tình được mãi" do nhạc sĩ Đông Thiên Đức sáng tác, ca sĩ Đinh Tùng Huy thể hiện là bản "hit" gây sốt suốt nhiều tháng qua. Không chỉ được công chúng yêu thích, bài hát này cũng được nhiều nghệ sĩ quan tâm và tung ra các bản cover khác nhau. 

Mới đây, ngày 3/6, công ty ACV Entertaiment, đơn vị nắm bản quyền ca khúc "Ai chung tình được mãi" đã đưa ra thông báo khẳng định: Công ty chỉ cấp phép độc quyền cho ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và biểu diễn. Thời gian qua, một số ca sĩ đã tự ý cover, mang ca khúc đi biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng không xin phép, vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng.

Đan Trường, Lệ Quyên bị tố vi phạm bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi

Nam ca sĩ Đinh Tùng Huy. (Ảnh: FBNV)

Lệ Quyên mang "Ai chung tình được mãi" lên nhiều sân khấu lớn

Theo ACV Entertaiment, ca sĩ Lệ Quyên đã vi phạm bản quyền khi trình bày ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên sân khấu các đêm diễn tại Đà Lạt ngày 29/4/2022 và tại Nha Trang tối ngày 30/4/2022. Tiếp đó, vào ngày 14/5, ca sĩ Lệ Quyên một lần nữa biểu diễn nhạc phẩm này tại sự kiện của nhãn hàng.

Phía đơn vị nắm bản quyền cho biết, khi nắm bắt được thông tin kèm clip biểu diễn, ngày 20/5, công ty này đã gửi email thông báo về việc vi phạm bản quyền kèm theo yêu cầu nữ ca sĩ không được tiếp tục sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi". Quản lý của Lệ Quyên có trả lời "đã nhận được thông tin và sẽ feedback lại cho ca sĩ Lệ Quyên".

Đan Trường, Lệ Quyên bị tố vi phạm bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi

Nữ ca sĩ Lệ Quyên. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên đã 2 tuần trôi qua, công ty chưa nhận thêm được bất kỳ lời xin lỗi hay phản hồi nào từ phía ca sĩ Lệ Quyên về việc sử dụng ca khúc khi chưa được sự chấp thuận từ đơn vị nắm bản quyền cũng như việc tôn trọng bản quyền và xác nhận sẽ không tiếp tục thể hiện ca khúc "Ai chung tình được mãi" ở các sân khấu khác.

Đan Trường bị tố về việc thu âm bản phối mới và biểu diễn công khai

Trong khi đó, nam ca sĩ gạo gội Đan Trường cũng bị tố mang ca khúc "Ai chung tình được mãi" biểu diễn tại nhiều sân khấu khắp trong và ngoài nước, thậm chí thu âm bản phối mới và chia sẻ công khai trên mạng xã hội

Theo chia sẻ của ACV Entertaiment, vào đầu tháng 4/2022, quản lý của ca sĩ Đan Trường có đã liên hệ với ca sĩ Đinh Tùng Huy để xin cover lại ca khúc. Khi đó, Đinh Tùng Huy có trả lời ông bầu Hoàng Tuấn rằng anh Đan Trường có thể cover lại nhưng cần phải báo với quản lý của Đinh Tùng Huy (một nhân sự trong công ty ACV) và có cho ông bầu Hoàng Tuấn số điện thoại của quản lý để liên lạc.

Đan Trường, Lệ Quyên bị tố vi phạm bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi

Nam ca sĩ Đan Trường. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, ông bầu Hoàng Tuấn không hề liên hệ với quản lý của Đinh Tùng Huy để xin phép về việc cover ca khúc "Ai chung tình được mãi" mà tự ý để ca sĩ Đan Trường đi thu âm, thực hiện bản phối mới và mang ca khúc đi biểu diễn ở một sân khấu hải ngoại vào tháng 4/2022.

Khi ACV Entertainment lên tiếng về việc vi phạm bản quyền, đại diện của Đan Trường có liên lạc với công ty để giải quyết. ACV Entertainment đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại.

Nhưng theo công ty này, vào ngày 28/5 vừa qua, tại Hội chợ thương mại ở Bến Tre, ca sĩ Đan Trường lại một lần nữa trình bày bản hit "Ai chung tình được mãi" trên sân khấu.

Hiện tại, vụ việc đang gây ra nhiều bàn tán trên mạng xã hội. Đại diện các bên khẳng định sẽ sớm đưa ra thông tin chính thức trước báo chí. PV Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin để rộng đường dư luận. Lệ Quyên.

Chia sẻ với PV, ông Lê Cương - Giám đốc công ty ACV Entertaiment khẳng định: "Tất cả các hành động trên không chỉ là một sự thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm mà còn là hành động vi phạm pháp luật".
Yến Linh
Theo Dân Việt