Thứ ba, 05/12/2023 | 03:08
RSS

Dân mạng 'vạch mặt' thủ đoạn trộm xe máy cực tinh vi không ai ngờ tới

Thứ năm, 31/10/2019, 19:14 (GMT+7)

Bài viết "vạch mặt" thủ đoạn trộm xe máy vô cùng tinh vi đang được cư dân mạng rần rần chia sẻ trên các diễn đàn.

Dân mạng cảnh giác với thủ đoạn trộm xe máy tinh vi mới

Những tên trộm xe máy ngày càng có nhiều thủ đoạn mới và sử dụng đa dạng các loại công cụ hỗ trợ hành vi này. Và điểm giữ xe công cộng là nơi kẻ gian thường xuyên lui tới.

Mới đây, tài khoản Facebook P.K đăng tải một bài viết cảnh báo về hành vi trộm xe máy hết sức tinh vi, bằng cách sử dụng biển số giả.

P.K cho biết: “Thủ đoạn cũ nhưng nhiều bạn vẫn chưa hình dung được tại sao xe gửi trong bãi mà vẫn bị kẻ gian lấy mất, qua mắt bảo vệ giữ xe ngon lành. Xem video thấy rõ kẻ gian đã vào bãi xe, dùng biển số giả mà hắn đem theo trùng với biển số xe hắn chạy vào, sau đó dán chèn lên chiếc xe mà hắn muốn lấy.

Sau đó bỏ lại chiếc xe cũ không có giá trị lại, lấy trộm chiếc xe nạn nhân ra ngoài, sử dụng chính chiếc thẻ mang mã số của xe mà hắn bỏ lại chạy ra hợp lệ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thông thường các đối tượng lợi dụng các bãi xe lớn, rất nhiều xe khó kiểm soát để thực hiện thao tác dán keo chèn lên biển số một cách nhanh gọn.

Dân mạng cảnh giác với thủ đoạn trộm xe máy tinh vi mới

Nạn nhân trong vụ này may mắn chưa bị mất khi 10 giờ sáng gửi xe đi khám bệnh, 15 giờ chiều xuống lấy thì xe bị dời đi vị trí khác nên tìm mãi thì thấy xe mà lại biển số khác. Cả hầm xe có mỗi một chiếc SH, lấy định vị ra bấm thì đúng xe.

Kiểm tra đồ ở xe thì đúng và không mất gì nên chạy lên báo bảo vệ và công an. Check camera thì thấy một thanh niên đi chiếc xe tay ga Trung Quốc cũ vào và dán chèn biển số lên xe, ý định là sẽ chờ lúc giao ca hay đêm bảo vệ lơ là sẽ lấy xe ra.

Đây cũng là lời cảnh báo mọi người, nhất là những xe đắt tiền cần lắp định vị cũng là cách để giám sát xe của mình mọi lúc, mọi nơi. Chứ để ra khỏi bãi xe rồi coi như hết hi vọng”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng với rất nhiều lượt thích và chia sẻ. Qua bài viết này, nhiều người sẽ biết rõ hơn về thủ đoạn tinh vi của những tên trộm xe máy hiện nay và có sự đề phong, cảnh giác hơn.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN