Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:27
RSS

Đám cưới LGBT tại Việt Nam gây sốt vì lời chúc phúc đến từ 'thiên đường' của người thứ 3

Thứ sáu, 28/10/2022, 14:28 (GMT+7)

Sau 6 năm yêu đương nhiều sóng gió, cặp đôi LGBT nổi tiếng Việt Nam đã tổ chức đám cưới tại Đà Lạt dưới sự chứng kiến của gia đình, bạn bè thân thiết. Ngoài sự ủng hộ của gia đình hai bên, cặp đôi còn nhận được một lời chúc đặc biệt đến từ “thiên đường”.

Ngày 22/10 vừa qua, cặp đôi LGBT nổi tiếng người Việt là Phan Thành Lĩnh và Nguyên Bắc (nhân viên văn phòng và kinh doanh tự do, ngụ TP.Thủ Đức) đã chính thức có một đám cưới đầy lãng mạn tại Đà Lạt. 

Đám cưới diễn ra với sự chúc phúc của 50 khách mời, đặc biệt còn có sự xuất hiện bé Cọp - con trai của Lĩnh Bắc và phụ huynh của cặp đôi. Nguyên Bắc cho biết Đà Lạt chính là nơi cặp đôi gặp nhau lần đầu vào tháng 6/2016.

Đáng chú ý, Thành Lĩnh và Nguyên Bắc đã cực kỳ xúc động khi nhận được 1 lời chúc phúc đặc biệt đến từ thiên đường của mẹ ruột bé Cọp. Theo đó, trước khi mất, mẹ bé Cọp đã viết một lá thư tay gửi đến cho cặp đôi cũng như con trai của mình. 

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Nguyên văn lời chúc phúc đến từ thiên đường của mẹ bé Cọp:  "Gửi anh Nguyên Bắc người đáng được tôn trọng nhất của người đàn ông mà hai chúng ta cùng yêu. Em xin lỗi anh vì đã bước chân vào hạnh phúc của hai người nhưng em cũng biết ơn anh vì đã cư xử quá tốt với em trong thời gian qua, dù rằng em là người thứ ba. 

Chẳng một lời phán xét hay đay nghiến nào anh nói ra, em tin rằng anh có thể thay thế em làm tròn nhiệm vụ của một người mẹ. Cả ba người mãi bên nhau hạnh phúc nha, em luôn phù hộ bảo vệ cho con và hai anh.

Còn nữa, chắc anh cũng biết anh Lĩnh rất bừa bộn nên em mong anh hãy giữ là thư này nghe Bắc. Em muốn chính tay anh đưa lại cho con, ngoài anh ra em không muốn ai thay thế cả. Anh và anh Lĩnh phải đi hết đoạn đường này, nếu hai anh có kết hôn thì hãy xem đây là lời chúc phúc của em gửi đến từ thiên đường.

Bình yên em xin gửi lại, và em sẽ mang đi tất cả tổn thương của chúng ta đi xa. Phải thật hạnh phúc nhiều, hạnh phúc thay cả phần của em nữa".

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Mẹ bé Cọp gây xúc động khi tự nhận mình là người thứ ba trong cuộc tình của Lĩnh và Bắc. Dù vậy nhưng cô vẫn dành sự tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu thương tới cặp đôi. Biết rằng mình không thể vượt qua được căn bệnh, cô đã để lại bức tâm thư gửi những lời yêu thương cho Thành Lĩnh và Nguyên Bắc trong ngày vui, đồng thời gửi gắm con trai cho cặp đôi, mong cả 2 hãy thay mình chăm sóc, theo dõi hành trình lớn lên của con trai.

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Bé Cọp chụp ảnh Bắc - Lĩnh trong ngày hạnh phúc .

Nói về nguồn gốc bức thư, Nguyên Bắc chia sẻ: “Bức thư được cô ấy nhờ người gửi đến tụi mình sau khi mất. Cô ấy đã viết lá thư này trong những ngày cuối cùng khi tiên liệu được bản thân không qua khỏi. Đoạn trích ở lễ cưới là phần gần cuối thư như di nguyện của cô ấy là muốn thấy tụi mình kết hôn và muốn gửi lời chúc phúc từ thiên đường”.

Tháng 8/2021 bé Cọp được sinh ra khi tình hình dịch covid-19 còn căng thẳng. Mẹ của bé Cọp mắc Covid-19 và không qua khỏi, bé Cọp sau đó được cặp đôi Thành Lĩnh và Nguyên Bắc nuôi dưỡng. 

Đám cưới LGBT gây bão mạng vì lời chúc phúc đến từ thiên đường của người thứ 3

Bức thư của 'người thứ ba' giàu tình cảm đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và cảm phục. 

Sau khi xem video đám cưới của cặp đôi, nhiều dân mạng không khỏi xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ cho một tình yêu đẹp và đầy nhân văn. “Sau đám cưới LGBT này mình mong xã hội sẽ có những cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng của họ. Mong rằng bé Cọp sẽ lớn lên mạnh khỏe, hiểu chuyện và ngoan ngoãn nghe lời hai ba", một dân mạng chia sẻ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại