Thứ ba, 16/07/2024 | 00:00
RSS

Hoa hậu Thu Hoài gây chú ý với 6 nguyên tắc cho cộng đồng LGBT

Thứ sáu, 28/08/2020, 09:46 (GMT+7)

Thu Hoài chia sẻ: "Tôi sẽ chỉ xấu hổ nếu như con trai tôi là một người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trong cuộc sống”.

Trước đây, Hoa hậu Thu Hoài đã không ngần ngại tiết lộ cậu con trai cả Tin Kun của mình thuộc cộng đồng LGBT. Đối với Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới 2012, cô quan niệm không có gì đáng xấu hổ và phải giấu diếm về giới tính của con trai mình. Ngược lại, sự quan tâm, động viên của người mẹ như cô chính là động lực để Tin Kun nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Hoa hậu Thu Hoài gây chú ý với 6 nguyên tắc cho cộng đồng LGBT
Hoa hậu Thu Hoài và con trai

Mới đây, Thu Hoài cũng đã đưa ra lời khuyên cho những người thuộc cộng đồng giới tính thứ 3 ngay trên trang cá nhân của mình. Theo đó, cô nói hiện tại có nhiều bạn thuộc cộng đồng này nhưng chưa dám công khai xu hướng tính dục (come out) với gia đình vì e dè và lo sợ xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Trước những nỗi lòng của bố mẹ và cả những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, hoa hậu Thu Hoài đã viết 1 tâm thư dài chỉ ra 6 điều mà những người trong cuộc cần lưu ý.

Hoa hậu Thu Hoài gây chú ý với 6 nguyên tắc cho cộng đồng LGBT
Hoa hậu Thu Hoài gây chú ý với 6 nguyên tắc cho cộng đồng LGBT

Cụ thể, cô chia sẻ:

“1. Phần lớn cha mẹ đã biết sự thật về giới tính của con, trước khi họ nói. Chỉ là họ có tỏ ra mình biết hay không.

2. Phần lớn những phản đối tới từ sự lo lắng mà cha mẹ dành cho tương lai con cái họ. Nếu bạn có thể xóa bỏ lo lắng đó, chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều.

3. Không có thứ thuyết phục nào hiệu quả hơn là sống có ích và hạnh phúc. Rốt cuộc, cha mẹ cần điều gì ở con? Họ cần con mình có một tương lai! Bất kể giới tính của bạn là gì, hãy cố gắng trở thành niềm tự hào của cha mẹ bạn.

4. Đừng bắt cha mẹ phải ủng hộ mình vô điều kiện, phải thấu hiểu mình. Bạn đã thấu hiểu những gì họ phải đối diện chưa? Hãy tự hỏi mình đã làm được gì để ba mẹ vui vẻ chưa, trước khi đòi hỏi điều ngược lại từ phía họ.

5. Có một câu nói rất đúng, với mọi giới tính và nền văn hóa: Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả. Tôi dám đảm bảo rằng khi bạn thành công, không một ai DÁM kì thị bạn và ngược lại. Đừng đổ lỗi cho giới tính và xã hội khi mà rất nhiều người đồng tính vẫn đang được tôn vinh, kính trọng và sở hữu những vị trí rất cao!

6. Hãy công bằng với cha mẹ bạn. Nếu bạn luôn đặt một phép so sánh giữa cha mẹ mình và cha mẹ người ta, tại sao lại không cho họ quyền so sánh bạn cùng người khác?”

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN