Thứ tư, 01/12/2021 | 17:05
RSS

Đắk Lắk tạm dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho người dân

Thứ tư, 20/10/2021, 10:43 (GMT+7)

UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tạm dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân có nhu cầu.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Sáng 20/10, trao đổi với Người lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh cho biết đã chỉ đạo Sở giao thông Vận tải  tạm dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân có nhu cầu.

Theo ông Cảnh, tới đây tỉnh cũng sẽ có văn bản thu hồi văn bản ủy quyền giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần ra vào Đắk Lắk đã được ban hành ngày 15/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin, trước đây, Chính phủ quy định việc vào ra một số tỉnh, thành như: TP HCM, Bình Dương... phải được sự đồng ý của địa phương. Để tạo thuận lợi cho người dân khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận và giải quyết đơn.

Đắk Lắk tạm dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho người dân

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, số người gửi yêu cầu lớn, gây ra tình trạng quá tải nên ngày 15/10, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn ủy quyền giải quyết cho Sở Giao thông vận tải tỉnh. Tuy nhiên, văn bản đã tạo ra việc hiểu nhầm cho người dân là muốn ra vào tỉnh thì phải có xác nhận.

"Chúng tôi thừa nhận khi có văn bản ủy quyền cho Sở Giao thông vận tải đã khiến người dân hiểu nhầm, điều này là không được nên tỉnh sẽ thu hồi" - ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nói.

Ngoài ra, ông Cảnh cũngnhấn mạnh, tỉnh không yêu cầu người dân ra vào địa phương này phải có giấy tờ đi lại và đang thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 128 của Chính phủ. Thực tế do chưa có sự thống nhất chung, một số tỉnh vẫn đang siết chặt vấn đề đi lại nên Đắk Lắk sẽ tiếp tục nghiên cứu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, từ ngày 18/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk triển khai về việc xác nhận đơn xin ra vào tỉnh cho người dân có nhu cầu. Việc này đã vấp phải sự phản ứng của người dân và chính quyền cơ sở vì khi người dân có nhu cầu xác nhận việc đi lại phải đi đến trụ sở Sở Giao thông vận tải nộp hồ sơ, gây phiền hà.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại