Thứ tư, 08/12/2021 | 02:08
RSS

Đắk Lắk ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 tại chợ đầu mối Tân Hòa

Thứ hai, 18/10/2021, 10:59 (GMT+7)

Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thông tin, đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Tân Hòa.

Đắk Lắk ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 tại chợ đầu mối Tân Hòa

Ảnh minh họa

Ngày 18/10, theo nguồn tin trên Dân Việt, bác sĩ Võ Minh Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã ghi nhận 1 trường hợp mắc covid-19 và 8 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ kết quả khẳng định) liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Tân Hòa.

Theo bác sĩ Hùng, trong 9 trường hợp trên, có 6 trường hợp là tiểu thương buôn bán và làm việc tại chợ đầu mối Tân Hòa, 3 trường hợp là người nhà. Trong đó, các trường hợp tiểu thương nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống ở các phường: Thành Công, Thành Nhất, Tân Lợi, Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột).

Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột thông tin thêm, hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm vì thời gian qua có nhiều tài xế đường dài thường xuyên tới bỏ hàng hóa tại chợ đầu mối Tân Hòa.

Trước đó, như Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đã thông tin, ngày 15/10, ông P.M.T. (SN 1973, trú phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột) làm nghề bốc hàng tại chợ Tân Hòa thấy mệt mỏi, buồn nôn, ăn uống nhạt miệng, sốt nhẹ nên về nhà nghỉ ngơi.

Đến sáng 17/10, ông T. tới Trạm y tế phường Thành Công khai báo, xin được test nhanh Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế tiến hành truy vết, tập trung xét nghiệm sàng lọc cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Tân Hòa.

Sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 này, ngành y tế địa phương đã khẩn trương triển trai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp liên quan. Trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10, ngành y tế đã xét nghiệm cho gần 1.000 người. Kết quả ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Nguyệt Hà
Theo Giáo dục & Thời đại