Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:52
RSS

Đại sứ Anh cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam đã cứu bệnh nhân phi công

Thứ sáu, 26/06/2020, 16:58 (GMT+7)

Đại sứ Anh cảm ơn các bác sĩ Việt Nam trong điều trị Covid-19 trong lần tới thăm trực tiếp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào sáng nay.

 

Đại sứ Anh cảm ơn các bác sĩ Việt Nam trong điều trị Covid-19Đại sứ Anh cảm ơn các bác sĩ Việt Nam trong điều trị Covid-19. Ảnh: Người lao động

Sáng 26/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết đơn vị vừa tiếp đón ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM.

Trong buổi gặp mặt, Đại sứ Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì sự nỗ lực hết mình trong chăm sóc và điều trị hiệu quả cho 20 công dân Anh mắc Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt là bệnh nhân số 91 - phi công người Anh. 

Cũng nhân dịp này, ngài đại sứ và đoàn đã đến thăm các khoa Nhiễm Việt - Anh, Xét nghiệm, Cấp cứu-Hồi sức tích cực-Chống độc...

Được biết đây là những khoa có nhiều đóng góp chuyên môn tích cực cho bệnh viên trong chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm thông qua các dự án hợp tác quốc tế Việt Nam – Anh quốc được thực hiện giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford (OUCRU).

Ngài đại sứ chia sẻ cũng rất tin tưởng trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng quên mình của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đã đóng góp vào thành quả chung trong kiểm soát, ngăn chặn và điều trị hiệu quả dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Ông hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt hơn. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN