Chủ nhật, 09/08/2020 | 03:13
RSS

Đại lý xăng Trịnh Sướng sẽ được ký hợp đồng với đơn vị khác

Chủ nhật, 16/06/2019, 15:01 (GMT+7)

Sở Công thương cho biết sẽ hướng dẫn các đại lý xăng này ký hợp đồng với các đơn vị khác để kịp thời cung cấp nguồn xăng, dầu không gây khan hiếm trên thị trường.

Đại lý xăng Trịnh Sướng sẽ được ký hợp đồng với đơn vị khác
Chi nhánh 7 -  Petrol Gia Thành ở Quốc lộ 1, phường 7, TP Sóc Trăng đóng cửa nhiều ngày qua (ảnh: Tiền Phong)

Những ngày qua, hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng) ở Sóc Trăng đã đồng loạt đóng cửa. Vài đại lý của Petrol Mỹ Hưng cũng treo bảng "tạm nghỉ", nhân viên bán xăng cho biết chưa có kế hoạch kinh doanh trở lại.

Theo Tiền Phong, nơi đóng cửa đầu tiên là chi nhánh số 9 của Petrol Mỹ Hưng ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng. Cửa hàng xăng dầu này được Trịnh Sướng mua lại của một doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả với giá trên 3 tỷ đồng.

Còn cửa hàng đối diện cổng khu dân cư 586 trên đường Lê Duẩn (TP Sóc Trăng), Trịnh Sướng thuê của Doanh nghiệp tư nhân Hòa Hiệp - Thanh Bình cũng đã đóng cửa, bên trong có vài người trông coi tài sản.

Không chỉ cửa hàng trong hệ thống Petrol Mỹ Hưng, nhiều trạm xăng dầu của Công ty TNHH Gia Thành (Petrol Gia Thành, do em vợ Trịnh Sướng làm giám đốc) cũng ngưng hoạt động. Cửa hàng xăng dầu tại trụ sở Petrol Gia Thành ở phường 8, TP Sóc Trăng được quây lại bằng hàng rào thép.

Đại lý xăng Trịnh Sướng sẽ được ký hợp đồng với đơn vị khác
Chi nhánh 9 - Petrol Mỹ Hưng (P. 5, TP. Sóc Trăng) đóng cửa (ảnh: Tiền Phong)

Trả lời báo Lao động sáng 16/6, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng cho biết, Sở đã nắm được thông tin nhiều DN là đại lý cho doanh nghiệp của Trịnh Sướng phải đóng cửa. Hiện tại Sở đã hướng dẫn cho các DN này tìm nguồn hàng để cung cấp cho thị trường tránh tình trạng khan hiếm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng nhận định Petrol Gia Thành có thể mở cửa kinh doanh lại trong vài ngày tới, còn Petrol Mỹ Hưng khó hồi phục vì Trịnh Sướng đang bị Công an Đắk Nông tạm giam.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố... với các phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 5/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố là 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng. Liên quan đến vụ án trước đó vào tối 31/5, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ để phục vụ điều tra.

Bảo Vy
Theo Đời sống Plus/GĐVN