Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:29
RSS

Đại gia xăng giả Trịnh Sướng đã mời những cán bộ Sóc Trăng nào đi Nhật?

Thứ năm, 13/06/2019, 11:47 (GMT+7)

Hai ngày qua, người dân miền Tây đặc biệt quan tâm đến chuyện cán bộ đương chức và hưu trí ở Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm tại Nhật Bản cùng đại gia Trịnh Sướng.

Sáng 13/6, ông Út Lọt, chủ cửa hàng xăng dầu số 3, đường Mạc Đĩnh Chi, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) chia sẻ việc ông thân thiết với Trịnh Sướng là do 2 người làm ăn với nhau từ năm 1996. Gần Tết Kỷ Hợi, Trịnh Sướng mời ông Lọt với một số cán bộ hưu trí đi du lịch Nhật Bản

"Sướng nói các chú lớn tuổi rồi, cháu mời đi du lịch cho vui, thay vì tặng quà, rủ nhậu. Sướng tài trợ 6 vé, gồm tôi, anh Tư Thái, Tư Hiệp, Sáu Lương với hai cán bộ hưu trí trong ngành ngân hàng là anh Hải, anh Dư", chủ cửa hàng xăng dầu nói.

Theo ông Lọt, những người được Trịnh Sướng mời đã rủ bạn bè, người thân cùng đi Nhật Bản. Tuy nhiên, danh sách phát sinh như ông Nguyễn Xuân Hồ (nguyên Phó bí thư Huyện ủy Trần Đề), Phạm Minh Tiền (nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Sóc Trăng), vợ ông Huỳnh Thành Hiệp (còn gọi là Tư Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng)... phải tự đóng tiền.

Đại gia xăng giả Trịnh Sướng đã mời những cán bộ Sóc Trăng nào đi Nhật?
Trịnh Sướng (thứ tư từ phải qua) chụp ảnh cùng ông Huỳnh Văn Sum (thứ 2, hàng phía sau). Ảnh: Zing.vn

Ông Mai Hồng Thái (còn gọi là Tư Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) cũng xác nhận chi phí đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ. Nhóm của ông Thái đi khác xe với ông Sum. Hai bên gặp nhau khi làm thủ tục tại sân bay.

Nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Sóc Trăng Phạm Minh Tiền cũng xác nhận chuyến đi Nhật Bản cùng Trịnh Sướng. Tuy nhiên, do không được doanh nghiệp trực tiếp mời nên ông Tiền tự lo chi phí gần 38 triệu đồng.Trò chuyện với Zing.vn, ông Hiệp cho biết không quen Trịnh Sướng. Hàng ngày, ông chở ông Lọt đi tập thể dục nên được người bạn này mời đi Nhật Bản.

"Tôi có quen biết Trịnh Sướng đâu. Nghe ông Lọt nói doanh nghiệp nhã ý mời cán bộ hưu trí đi du lịch thì mình nhận lời. Doanh nghiệp kinh doanh có tiền đài thọ thì đi, vì mình về hưu là coi như dân rồi. Tám Sum (Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) đi hồi nào tôi không hay, đến sân bay mới gặp", nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.

Đại gia xăng giả Trịnh Sướng đã mời những cán bộ Sóc Trăng nào đi Nhật?
Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) và Mai Hồng Thái (thứ 6 từ phải qua, cùng là nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) chụp ảnh lưu niệm cùng Trịnh Sướng (cạnh ông Hiệp). Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 2 từ trái qua) có mặt khi chụp hình tại Nhật Bản. Ảnh: Zing.vn

Ngày 12/6, ông Huỳnh Văn Sum (Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng) đã phản ứng với VnExpress việc ông Lê Văn Hiểu (Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) nói ông đã dẫn đoàn cán bộ đi Nhật theo lời mời của doanh nghiệp trong buổi họp báo thông tin vụ ông Trịnh Sướng sản xuất xăng giả.

Ông Sum khẳng định không ai phân công ông làm trưởng đoàn trong chuyến xuất ngoại. "Tôi có xin nghỉ phép để đi du lịch cá nhân bằng kinh phí của mình. Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu vậy là không đúng", ông Sum nói.

Lý giải về việc chụp hình chung với Trịnh Sướng ở Nhật, ông Sum cho rằng khi đến ở khách sạn, họ có để dòng chữ "nhiệt liệt chào mừng đoàn du lịch Việt Nam", nên việc "gặp người quen rồi chụp ảnh là chuyện bình thường".

Cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng phát đi thông báo với nội dung cho rằng Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu nói lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi nước ngoài là "không chính xác".

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trương Hoài Phong xác nhận với VietNamNet, ông có đi Nhật cùng Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum và tình cờ gặp ông Trịnh Sướng ở đất nước hoa anh đào. 

“Tôi, anh Sum và các anh cán hộ hưu trí rủ nhau đi Nhật du lịch. Tôi đi tự túc, chứ không có chuyện do ông Trịnh Sướng tài trợ để tham quan, học tập gì cả. Tôi gần về hưu rồi nên đi du lịch thôi, chứ học tập gì nữa”, ông Phong khẳng định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN