Thứ hai, 18/11/2019 | 07:11
RSS

Lãnh đạo Sóc Trăng nói gì về việc được đại gia Trịnh Sướng mời đi Nhật?

11-06-2019 20:36:24

Chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin đến các vấn đề liên quan đến công ty TNHH Mỹ Hưng (ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ.

Theo Tiền Phong, rất nhiều câu hỏi được cơ quan báo chí đặt ra xung quanh đến đường dây xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng. Trong đó có câu hỏi việc ông Sướng cũng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi tham quan ở Nhật vừa qua.

Trả lời về việc này, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài kinh doanh xăng dầu và bất động sản thì ông Sướng còn tham gia công tác an sinh xã hội. Trong mấy năm qua, ông Sướng đã hỗ trợ cho tỉnh 7 chiếc xe cứu thương.

 “Việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật là tỏ ý hỗ trợ một chuyến cho các vị hưu trí đi tham quan ở nước ngoài. Doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng xét thấy tạo điều kiện để các bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn để dẫn đoàn đi tham quan”, ông Hiếu trình bày.


Tỉnh Sóc Trăng trả lời báo chí. Ảnh: Vietnamnet

Ông Hiếu cho biết thêm, khi ông Sướng đề nghị đến tỉnh, lúc này Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chưa phát hiện được doanh nghiệp này làm xăng dầu giả, nếu lúc đó phát hiện thì tỉnh không chấp nhận lời mời.

Về thông tin ông Trịnh Sướng từng cho gia đình một lãnh đạo Sở Công thương mượn hàng trăm triệu đồng, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở này thừa nhận chuyện đó là có.

Theo đó, ông Trịnh Sướng cho gia đình ông Nguyễn Việt Trung, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, hiện là Phó giám đốc Sở chuẩn bị nghỉ hưu mượn tiền.

Theo lý giải, ông Trịnh Sướng là bà con bên vợ của ông Trung. "Khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo đã kiểm điểm cá nhân anh Trung vì lúc đó anh là Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường mà gia đình có mượn tiền doanh nghiệp là không đúng”, ông Chiêu thông tin thêm, Vietnamnet cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN