Thứ bảy, 30/05/2020 | 02:39
RSS

Truyền thông Thái Lan tiếp tục chế giễu đội nhà sau thất bại tại King’s Cup

11-06-2019 19:44:51

Dù King’s Cup đã trôi qua gần một tuần, xong truyền thông Thái Lan vẫn chưa dừng việc chế giễu đội nhà việc để thua trước Việt Nam và Ấn Độ ở giải đấu này.

Dù thi đấu rất quyết tâm và mang theo kỳ vọng của khán giả nhà, xong Thái Lan đã gây thất vọng tràn trề khi chỉ về thứ tư giải bóng đá King’s Cup, và thất bại toàn diện trước Việt Nam và Ấn Độ ở lượt trận thi đấu.

Không những trắng tay ở giải đấu King’s Cup lần thứ 47, Thái Lan còn khiến bạn bè quốc tế chê cười khi thể hiện lối đá bạo lực, triệt hạ đối thủ, đặc biệt là trận bán kết một gặp tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Mới đây, tờ Post Today (Thái Lan) tiếp tục có bài viết mỉa mai đội nhà với tiêu đề: "Khi Voi chiến trở thành Voi bệnh". Biệt danh "Voi chiến" của ĐT Thái Lan được tờ báo nước này châm biếm thành "Voi bệnh" khi liên tiếp thua trận và thi đấu kém hiệu quả trước các đối thủ tại King’s Cup.

Truyền thông Thái Lan tiếp tục chế giễu đội nhà sau thất bại tại King’s Cup
Truyền thông Thái Lan tiếp tục chế giễu đội nhà sau thất bại tại King’s Cup. Ảnh: Oxxi

Tờ Post Today mỉa mai: "ĐT Thái Lan với tư cách chủ nhà đã nhận được "món quà" từ các đội khách ở hai trận thua liên tiếp và không thể ghi bàn dành tặng người hâm mộ. Từ mục tiêu vô địch trước giải đấu, chúng ta đã trở thành những kẻ bị tổn thương".

Tờ báo hàng đầu Thái Lan cho rằng việc thiếu vắng Chanathip là nguyên nhân chính khiến đội nhà nhận kết quả tệ hại ở giải đấu năm nay.

"Thiếu vắng đầu tiên rõ ràng tới từ việc "Messi Thái" Chanathip Songkrasin không thể tham dự vì chấn thương. Điều này ảnh hưởng đến sức mạnh tấn

Trong khi đó, tờ Post Today đổ lỗi cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan về thất bại toàn diện của đội nhà ở King’s Cup lần thứ 47.

"Có lần Chủ tịch Somyot Poompanmuang đã dùng cụm từ "Tôi rất xấu hổ" khi ĐT Thái Lan dưới thời "Zico Thái" Kiatisuk Senamuang để thua Nhật Bản 0-4 ở vòng loại World Cup. Giờ đây, khi chứng kiến thảm bại của đội chủ nhà trước Việt Nam và Ấn Độ tại King's Cup, chắc hẳn Chủ tịch FAT sẽ còn xấu hổ hơn bao giờ hết".

"Giờ đây, chúng ta phải tăng tốc để tìm cách giúp "Voi chiến" trở lại, cũng như kêu gọi niềm tin từ người hâm mộ. Nếu không Thái Lan sẽ còn tiếp tục hứng chịu những thất bại vô cùng tủi hổ trong thời gian dài nữa", tờ này kết lại.

Tờ Siam Sport thậm chí, chỉ đích danh Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot là người phải chịu trách nhiệm chính, bên cạnh HLV trưởng Sirisak Yodyardthai: “Ông Somyot lẩn trốn giới truyền thông. Sau King's Cup 2019, truyền thông đặt ra những câu hỏi, và tìm kiếm câu trả lời của người đứng đầu liên đoàn về tương lai đội tuyển...

Những câu hỏi không có được lời giải. Ngay sau lễ bế mạc King's Cup, ông Somyot Poompanmoung chạy trốn, né tránh mọi cuộc tiếp xúc từ các phóng viên”.

Tờ Siam Sport  còn cho rằng giải pháp tốt nhất cho bóng đá xứ chùa Vàng lúc này là, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần tìm một HLV phù hợp, cho bóng đá nước này và nhắc tới Kiatisak một cách đầy ẩn ý.

"Ai sẽ phù hợp ngồi lên ghế nóng của đội tuyển lúc này? Đó có thể là ứng viên theo mong muốn của FAT hoặc quay lại mời HLV Kiatisak Senamuang như người hâm mộ yêu cầu", trang này viết.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN