Thứ sáu, 13/12/2019 | 17:59
RSS

Vụ dân 'hôi' vịt khi xe tải bị lật: Chủ xe chạy theo xin cũng không được

11-06-2019 16:16:00

Xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật đoạn qua đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh, Quảng Bình), nhiều người tranh thủ hôi của khiến dư luận phẫn nộ.

Liên quan tới vụ việc xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật đoạn qua đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh, Quảng Bình), nhiều người chứng kiến sự việc khi kể lại với phóng viên Dân Việt đều chưa hết ngỡ ngàng.

Anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) kể: “Sáng qua (10/6), tôi đang trên đường đi làm bỗng nghe một tiếng rầm và một xe tải bị lật. Từ chiếc xe tải, hàng nghìn con vịt chạy toán loạn. Bỗng thấy một số người dân quanh đó chạy qua bắt vịt của chủ xe rồi chạy như bay. Chủ xe chạy theo xin lại nhưng không được”.

Ông Lê Bá Trưng - Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn, tôi đã chỉ đạo anh em ra phối hợp xử lý sự việc và bảo vệ tài sản cho chủ xe. Người hôi vịt chủ yếu là người đi đường, còn lại người Quán Hàu quanh đó phần lớn là chạy lại hỗ trợ chủ xe”.

Dân xúm vào hôi của khi xe tải chở vịt lật, CGST xin lại cũng không được
Cảnh tượng hôi vịt gây bức xúc. Ảnh: Dân Việt

Dân xúm vào hôi của khi xe tải chở vịt lật, CGST xin lại cũng không được

Dân xúm vào hôi của khi xe tải chở vịt lật, CGST xin lại cũng không được
Công an giúp đi thu hồi vịt. Ảnh: Vietnamnet

CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đã bố trí hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. 

Nhiều cảnh sát đi lùa vịt, một số khác đi giành lại những con vịt còn sống trên tay người dân để trả lại cho nhà xe. Cảm thông với mất mát của nhà xe, cũng có rất nhiều người đến hiện trường chung tay tìm bắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp nạn. 

Đại úy Hoàng Thanh Bảo Duy, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh cho biết: “Sau buổi giao ban, chúng tôi huy động toàn đội đến hiện trường giúp nhà xe thu gom đàn vịt. Đội phải bố trí chốt trên một số đường nhánh, chặn những người đi xe máy có cầm theo số vịt còn sống để trả lại cho người gặp nạn".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN