Thứ tư, 29/09/2021 | 00:50
RSS

Bí quyết dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ đúng cách

Thứ ba, 11/06/2019, 14:07 (GMT+7)

Do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trẻ em rất dễ bị sốt do nhiễm virus hay vi khuẩn. Khi con sốt cao, bố mẹ thường tìm mọi cách để hạ sốt cho trẻ. Trong đó, việc dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ là lựa chọn hàng đầu vì sự tiện lợi và nhanh sử dụng.

Bí quyết dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ đúng cách

Lợi ích khi sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ em
Về cơ bản, có hai cách để hạ sốt: dùng thuốc hạ sốt hoặc dùng phương pháp điều trị làm mát từ bên ngoài cơ thể. Việc làm mát ngoài cơ thể để hạ sốt cho bé bằng cách lau người bằng nước ấm, đắp khăn ấm lên trán, bẹn, nách của trẻ. Ngoài ra, dùng miếng dán hạ sốt cũng là giải pháp đơn giản, nhanh chóng để giúp giảm nhiệt cho bé. 
Các lợi ích dễ thấy của miếng dán hạ sốt:
  • Cơ chế thoát hơi nước giúp hạ sốt: Miếng dán hạ sốt thường thành phần chứa Hydrogel thân nước giúp làm mát lạnh tự nhiên. Đắp miếng dán hạ sốt cho trẻ giúp thoát hơi nước ra khỏi cơ thể theo cơ chế khuếch tán ra ngoài.
  • Tiện lợi trong việc sử dụng: phụ huynh chỉ cần bóc lớp vỏ, dán miếng dán vào trán của trẻ.
  • Tránh lạm dụng thuốc hạ sốt: Đối với trẻ sơ sinh hoặc các bé khó uống thuốc thì việc cho bé uống đủ liều hạ sốt là rất khó khăn. Đặc biệt nhiều bé có phản ứng nôn, trớ khi uống thuốc làm mất tác dụng của thuốc. Khi đó, bố mẹ dán miếng dán hạ sốt cho trẻ em là lựa chọn giảm nhiệt hợp lý.
  • Miếng dán hạ sốt dành cho trẻ sơ sinh: Các loại miếng dán hạ sốt phần nhiều có thể dùng được cho trẻ sơ sinh vì đều chứa các thành phần an toàn, lành tính, không gây dị ứng và hại da.
  • Làm mát trong thời gian dài: Khác với tác dụng của thuốc hạ sốt trong khoảng 5 tiếng thì miếng dán hạ sốt có thể làm mát trong thời gian dài, lên tới 10 tiếng.
Cách chọn miếng dán hạ sốt cho trẻ em và trẻ sơ sinh
Khi tới hiệu thuốc, bạn có thể thấy rất nhiều loại miếng dán hạ sốt của nhiều hãng khác nhau từ trong và ngoài nước. Nhiều loại nên sẽ có mức giá khác nhau tuy nhiên phần lớn đều có công dụng hạ sốt và chườm lạnh.

Bí quyết dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ đúng cách

Có nhiều loại miếng dán hạ sốt khác nhau
Có các loại miếng dán xuất xứ Nhật Bản Mỹ Đức,… có giá thành cao hơn nhiều so với các loại miếng dán hạ sốt sản xuất tại Việt Nam   Thậm chí có các loại miếng dán hạ sốt là hàng xách tay từ nước ngoài. Tuy nhiên, khi chọn hạ sốt cho con mình các bố mẹ nên sáng suốt lựa chọn loại miếng dán an toàn với con mình cũng như phù hợp với điều kiện gia đình của mình. Nên ưu tiên các thương hiệu có uy tín và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Do đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam sẽ phù hợp với cơ thể trẻ Việt.
 
Điều cần biết trước khi dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ
Miếng dán hạ sốt có khả năng hạ sốt nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên các phụ huynh cũng nên chú ý tới các tác dụng phụ khi dùng cho trẻ. Một số trẻ dễ bị dị ứng có thể không hợp với các loại miếng dán hạ sốt chứa tinh dầu. 

Bí quyết dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ đúng cách

Đối với trẻ sốt cao trên 38°5 C thì cần dùng thuốc hạ sốt
Trường hợp trẻ bị viêm phổi tuyệt đối không nên dùng miếng dán hạ sốt. Do dùng miếng dán hạ sốt khiến hệ hô hấp của trẻ càng tổn thương do phải hoạt động nhiều hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.
 
Đối với trẻ sốt cao trên 38°5 C thì cần dùng thuốc hạ sốt hoặc tới gặp bác sĩ chứ không nên chỉ dùng miếng dán hạ sốt điều trị tại nhà. Do nếu trẻ sốt cao trong thời gian dài có thể gây co giật, có khả năng biến chứng về não cho trẻ.
 
Khi trẻ bị ốm, sốt bố mẹ nên đưa trẻ tới phòng khám và bệnh viện để được thăm khám và kết luận bệnh. Trước khi dùng miếng dán hạ sốt nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Nên mua miếng dán hạ sốt cho trẻ ở các nhà thuốc có uy tín và sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn đi kèm.
 
Miếng dán hạ sốt Sakura – An toàn cho trẻ, hạ sốt nhanh chóng
Miếng dán hạ sốt Sakura với nguồn gốc thảo dược giúp làm mát cơ thể do thành phần chứa Hydrogel thân nước mát lạnh, cho trẻ hạ sốt nhanh chóng. Sản phẩm an toàn khi dùng, khả năng dính tốt và dễ gỡ mà không làm đau trẻ. Đặc biệt các thành phần an toàn, lành tính không gây dị ứng cho da của trẻ kể cả trẻ sơ sinh.
 
Bí quyết dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ đúng cách
Miếng dán hạ sốt Sakura – Hiệu quả mát lạnh trong suốt 10 tiếng

Miếng dán hạ sốt cho trẻ Sakura có hiệu quả làm mát liên tục trong 10 tiếng. Bố mẹ có thể dán nhiều miếng ở nhiều vị trí trên cơ thể trẻ như: trán, nách, bẹn giúp tăng khả năng hạ sốt của Sakura.
Hiền Phan
Theo Đời sống Plus/GĐVN