Thứ hai, 18/11/2019 | 06:54
RSS

Lãnh đạo Sóc Trăng bất ngờ phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi Nhật

12-06-2019 14:20:09

Ngày 11/6, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, chuyến đi thăm quan, học tập ở Nhật là do ông Sướng mời nhưng ngày 12/6, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc này.

Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.

Theo đó, người được cho là dẫn đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đi Nhật Bản thăm quan thông qua tiền hỗ trợ của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ông Tính cho biết thông tin đó là không chính xác, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc, đồng thời cung cấp phiếu thu của cty lữ hành về số tiền của ông Sum đóng là 37,9 triệu đồng tiền tour Nhật Bản từ ngày 30/3 – 3/4.

Ông Sum được đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định. Theo đó, ông Sum có gửi đơn đến Chi Bộ phòng Tài chính – Quản Trị và Đảng uỷ văn phòng Tỉnh uỷ cho phép đi thăm qua du lịch tại Nhật Bản từ ngày 29/3/2019 đến ngày 3/4/2019, toàn bộ kinh phí chuyến đi tự túc.

Sau đó, Đảng uỷ Văn phòng Tỉnh uỷ gửi Đảng uỷ khối các cơ quan xem xét. Ngày 20/3, bà Trần Thị Thanh Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan có công văn số 604 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét chấp thuận.

Ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất cho ông Sum đi du lịch, đồng thời gửi Thường trực Tỉnh uỷ xem xét, quyết định. Ngày 26/3, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng – Phan Văn Sáu ra công văn số 926 chấp thuận.

Lãnh đạo Sóc Trăng bất ngờ phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi Nhật
Chân dung ông Trịnh Sướng. Ảnh: 24h

Bên cạnh đó, theo Người lao động, sáng 12/6, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, xác nhận thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Theo ông Sum, chuyến đi đó là ông đi với tư cách cá nhân, có xin phép chi bộ đến Đảng ủy, toàn bộ chi phí cho chuyến đi do bản thân ông chi trả, có phiếu thu của công ty lữ hành, hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng.

"Tôi không có nhận nhiệm vụ làm trưởng đoàn, tôi đi là cá nhân đi du lịch cùng một số anh em, do công ty lữ hành sắp xếp thời gian, khi đến Cần Thơ thì mới gặp nhau", ông Sum cho biết

Ông Sum cũng cho hay ông Trịnh Sướng là chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, có làm công tác nhân đạo, ủng hộ xe cứu thương cho địa phương rất nhiều, bản thân ông cũng là chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên có quen.

Còn về chuyến đi học tập do ông Trịnh Sướng tài trợ, ông Sum khẳng định ông hoàn toàn không biết. "Sáng nay tôi có báo cáo vấn đề này lên đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chánh Văn phòng vì trước đó tôi đã xin nghỉ phép đi du lịch cá nhân", ông Sum thông tin thêm.

Trong khi đó, chiều 11/6, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật là tỏ ý hỗ trợ một chuyến cho các vị hưu trí đi tham quan ở nước ngoài.

Doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng xét thấy tạo điều kiện để các bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn để dẫn đoàn đi tham quan”, ông Hiếu trình bày.

Ông Hiếu cho biết thêm, khi ông Sướng đề nghị đến tỉnh, lúc này Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chưa phát hiện được doanh nghiệp này làm xăng dầu giả, nếu lúc đó phát hiện thì tỉnh không chấp nhận lời mời.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN