Thứ ba, 25/06/2024 | 16:42
RSS

Đã rõ lý do Quang Hải thất bại ở Pau FC

Chủ nhật, 26/03/2023, 07:48 (GMT+7)

Có nhiều nguyên nhân khiến Quang Hải chưa có được thành công ở Pau FC.

Sau thời gian dài thất sủng ở Pau FC, tác giả Julien Parisot cho rằng Quang Hải có thể sớm chia tay Ligue 2. Lãnh đạo Pau FC sẽ đánh giá liệu có nên chia tay Quang Hải trong hè tới. Hiện, tương lai của tiền vệ này phụ thuộc về năng lực chính anh và số phận của Pau FC (có nguy cơ rớt hạng).

Trước đó, chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray đã nói về chuyện niềm tin dành cho Quang Hải giảm sút, mọi sự không như kỳ vọng: “Quang Hải đang trải nghiệm ở nền văn hoá khác biệt, ở giải đấu có thể lực tốt hơn rất nhiều so với bóng đá Việt Nam và mọi thứ thực sự không dễ dàng gì. Dù có phiên dịch, Quang Hải vẫn khó giao tiếp. Chúng tôi muốn Quang Hải chơi nhiều hơn đội một, nhưng cậu ấy cũng phải có năng lực”, chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray nói trong sự thất vọng dành cho Quang Hải.

Ba vấn đề lớn của Quang Hải là ngoại ngữ, thể lực và sự tự tin. Quang Hải không thể giao tiếp với đồng đội do ngoại ngữ chưa được cải thiện. Ligue 2 của Pháp đòi hỏi thể lực rất cao, đây cũng là lý các cầu thủ Đông Nam Á như Quang Hải rất khó thích nghi.

Đã rõ lý do Quang Hải thất bại ở Pau FC
Quang Hải chưa có được thành công ở Pau FC

Ở châu Âu, một cầu thủ không phù hợp hoặc không thi đấu, có nghĩa cơ hội gần như cạn. Không bất ngờ nếu Pau FC chia tay Quang Hải sau mùa bóng này và có khả năng trở lại V.League.

Theo nguồn tin uy tín, nhiều CLB ở V-League sẵn sàng chào đón Quang Hải với mức lương hấp dẫn nếu tiền vệ này về Việt Nam chơi bóng. Trong đó, đáng chú ý là CLB Công an Hà Nội, tân binh của V.League nơi đang sở hữu Phan Văn Đức và Vũ Văn Thanh cùng nhiều cầu thủ nội thuộc hàng số má của V.League.

Ngoài ra, Hà Nội FC cũng luôn rộng cửa với cầu thủ từng khoác áo đội bóng trong quãng thời gian dài. Trước đó, chia sẻ với truyền thông, phía bầu Hiển cho biết sẽ luôn đón chào Quang Hải trở lại cống hiến cho đội bóng ở bất kỳ thời điểm nào.

Một CLB khác ở V-League được cho là cũng muốn có sự phục vụ của Quang Hải là Nam Định. Với nguồn lực kinh tế ổn định sau khi có nhà tài trợ mới, đội bóng thành Nam sẵn sàng chiêu mộ Quang Hải với mức lương cao để hiện thực hóa giấc mơ vô địch V.League mùa giải năm nay.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại