Thứ bảy, 18/03/2023 | 07:46
RSS

Tiền vệ Quang Hải sắp chia tay Pau FC?

Thứ bảy, 18/03/2023, 07:44 (GMT+7)

Theo chuyên gia Pháp, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ tìm bến đỗ mới khi không được Pau FC trọng dụng.

Quang Hải đang gặp nhiều khó khăn ở Pau FC khi không được thi đấu ở giải Ligue 2 trong suốt thời gian qua khiến các fan lo lắng xen lẫn thất vọng.

Mới đây, giới chuyên môn Pháp cũng báo tin buồn tới Quang Hải Chia sẻ với VnExpress, phóng viên Laurent Vignasse từ tờ La Rep Des Pyrenees cho biết: "Quang Hải sẽ không thể là một phần quan trọng của Pau FC cuối mùa này. Cậu ấy đã đánh mất sự tự tin. Chênh lệch trình độ giữa V-League và Ligue 2 quá lớn".

Không những vậy, viễn cảnh Quang Hải phải rời Pau FC theo dạng cho mượn hoặc tệ hơn là bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn hoàn toàn có thể xảy ra,

"Tình thế hiện tại của Pau FC đồng nghĩa chúng tôi không thể tập trung vào cá nhân nào. Tôi không còn nghĩ Quang Hải sẽ tạo ra khác biệt nào đáng kể cho Pau FC, mà cậu ấy chỉ có thể giúp chúng tôi một chút.

Vào cuối mùa này, nếu Quang Hải vẫn không thể thi đấu, đội bóng sẽ tính tới việc cho mượn hoặc bán cậu ấy", Castets nhận định.

Tiền vệ Quang Hải sắp chia tay Pau FC
Quang Hải có thê chia tay Pau FC trong ít tháng tới

Hợp đồng của Quang Hải với Pau FC còn thời hạn đến năm 2024. Nhưng khả năng lớn tiền vệ người Đông Anh sẽ tìm bến đỗ mới để cứu vãn sự nghiệp bởi nếu phải dự bị quá lâu, tiền vệ của tuyển Việt Nam nguy cơ bị thui chột tài năng và rất khó có được phong độ đỉnh cao khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Theo tiết lộ của tờ VTC News, trong kỳ chuyển nhượng Hè 2022, HLV Didier Tholot muốn chiêu mộ một tiền vệ trung tâm thiên về thể lực nhằm tăng cường "chất thép" cho tuyến giữa Pau FC. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách mua sắm hạn chế nên ông buộc phải ký hợp đồng với Quang Hải theo dạng chuyển nhượng tự do.

Mùa giải này, Quang Hải mới có 13 lần ra sân ở đội một Pau FC (phần lớn từ băng ghế dự bị). Thế nhưng, tổng số phút thi đấu của anh mới dừng lại ở con số 269 phút. Được biết, HLV Tholot không đánh giá thấp Quang Hải nhưng trong đội hình Pau FC hiện nay có khá nhiều tiền vệ trung tâm thi đấu kỹ thuật như Steeve Beusnard, Eddy Sylvestre, Henri Saivet.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến Quang Hải khó thích nghi với Pau FC là do anh không nói được tiếng Pháp, còn tiếng Anh, cầu thủ 25 tuổi cũng chưa thể sử dụng lưu loát.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại