Thứ sáu, 09/06/2023 | 17:33
RSS

HAGL chia tay tiền đạo trẻ, đôn cầu thủ U20 lên tuyển

Thứ năm, 16/03/2023, 06:37 (GMT+7)

Đội bóng phố Núi để tiền đạo trẻ đi tu nghiệp ở giải hạng Nhất đồng thời đôn một cầu thủ của lứa U20 lên đội một.

Theo thông tin từ CLB HAGL đội bóng phố Núi đã cho CLB của giải hạng Nhất là PVF-CAND mượn tiền đạo trẻ Lê Minh Bình, thành viên khóa 4 của HAGL JMG trước đây, nay là HAGL.

Minh Bình quê Bình Phước, người được  kế thừa áo số 10 của tiền đạo đàn anh Nguyễn Công Phượng nhưng không được ra sân nhiều ở V.League 2023 trong thời gian qua.

Sở hữu vóc dáng cân đối, thân hình rắn chắc cùng khả năng dứt điểm nhạy bén, Lê Minh Bình đã từng bước khẳng định chuyên môn thông qua các giải đấu trẻ từ U17 đến U21 Quốc gia.

Anh cũng chính là một trong những tiền đạo chủ lực của đội tuyển trẻ Việt Nam (U15, U17, U19). Tại VCK U23 châu Á 2022, Minh Bình cũng thường xuyên được HLV Gong Oh Kyun trao cơ hội. 

HAGL chia tay tiền đạo trẻ và đôn cầu thủ U20 lên tuyển
Lê Minh Bình đầu quân cho CLB PVF-CAND của giải hạng Nhất quốc gia

Việc cho Minh Bình tới giải hạng Nhất cũng là để cầu thủ này có cơ hội ra sân nhiều hơn qua đó có sự tiến bộ về mặt chuyên môn trước khi trở về cống hiến cho HAGL vào năm tới.

Cùng thời điểm, HAGL đôn tiền đạo Hoàng Minh Tiến của U20 Việt Nam lên tập cùng đội một. Số 10 của HAGL sẽ bỏ trống khi Minh Bình gia nhập PVF-CAND. Những ngôi sao trẻ có thể chinh phục số áo quan trọng nếu thể hiện tốt trong giai đoạn tập huấn trước khi V.League quay lại.

HAGL đang bất bại ở mùa giải 2023 sau 4 vòng song cũng là đội bóng chưa biết tới mùi chiến thắng khi hòa cả 4 vòng đấu đã qua và đang nhận về nhiều hoài nghi từ phía người hâm mộ khi tiếp tục điệp khúc công làm thủ phá trong mùa giải đầu tiên chia tay khóa 1 Học viện HAGL JMG.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại