Thứ ba, 25/06/2024 | 16:40
RSS

Công Phượng đặt mục tiêu bất ngờ ở giải đấu của Nhật Bản

Thứ sáu, 10/03/2023, 07:09 (GMT+7)

Dù chưa được ra sân, Công Phượng vẫn đặt mục tiêu rất cao ở Yokohama FC.

Tối 8/3, Công Phượng đã có lần đầu tiên góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC, ở trận ra quân bảng C Cúp Hoàng đế Nhật Bản gặp Sanfrecce Hiroshima.

Dẫu vậy, chân sút xứ Nghệ không được ra sân thi đấu trong khi Yokohama FC thua ngược 1-3. HLV Shuhei Yomoda thực hiện hết 5 quyền thay người nhưng không sử dụng cựu tiền đạo của HAGL khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn sự thất vọng.

Tại J-League và Cúp Hoàng đế Nhật Bản, mỗi CLB chỉ được đăng ký 18 cầu thủ mỗi trận. Do đó, Công Phượng cần nỗ lực nhiều hơn nữa để cạnh tranh suất thi đấu trước 9 tiền đạo và 12 tiền vệ của Yokohama FC.

Công Phượng đặt mục tiêu bất ngờ ở giải đấu của Nhật Bản
Công Phượng chưa có cơ hội ra sân thi đấu ở giải đấu của Nhật Bản

Dù chưa được ra sân phút nào trong màu áo của Yokohama FC, Công Phượng vẫn đặc mục tiêu rất lớn ở đội  bóng này. Cụ thể, trong bản mục tiêu gửi lên ban lãnh đạo Yokohama FC, Công Phượng kỳ vọng thi đấu 25 trận, ghi 5 bàn và 6 kiến tạo, bao gồm cả cấp câu lạc bộ lẫn ĐT Việt Nam

Được biết, mỗi năm, các cầu thủ J-League thường được yêu cầu chia sẻ mục tiêu để CLB ghi vào lý lịch.

Ở xứ sở mặt trời mọc, mỗi CLB ở J.League 1 có thể thi đấu tối thiểu 41 trận và tối đa là 49 trận tại các giải đấu quốc nội. Nếu nhanh chóng chứng tỏ được tài năng, Công Phượng vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt.

Hiện tại, Yokohama FC đang xếp cuối tại J-League 1 với một điểm sau ba vòng, là một trong sáu đội chưa thắng. Đến vòng bốn ngày 12/3, đội làm khách trước FC Tokyo, đang đứng thứ chín với bốn điểm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại