Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:11
RSS

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho Olympic

Thứ năm, 09/03/2023, 13:49 (GMT+7)

Trong danh sách mà HLV Mai Đức Chung công bố không có tiền đạo Huỳnh Như do đang bận thi đấu tại Bồ Đào Nha.

Chuẩn bị cho vòng loại 1 Olympic 2024 và SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung vừa công bố danh sách tập trung tuyển nữ Việt Nam Đáng chú ý trong danh sách này không có tên tiền đạo Huỳnh Như do đang bận thi đấu tại Bồ Đào Nha.

Trong danh sách tuyển nữ Việt Nam vừa được công bố có 31 cầu thủ thuộc các đơn vị TP.HCM (11 cầu thủ), Hà Nội (8 cầu thủ), Than KSVN (8 cầu thủ), Hà Nam và Thái Nguyên – mỗi địa phương 2 cầu thủ.

Ngoài những gương mặt trụ cột, đã cùng tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 và giải Đông Nam Á 2022, có một số gương mặt lần đầu tiên được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung như: Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho Olympic
Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 1 Olympic

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung hay Lê Thị Thùy Trang được ông Mai Đức Chung gọi lại đội tuyển sau thời gian dài vắng mặt. 

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 12/3 sau khi giải bóng đá nữ quốc gia 2023 kết thúc giai đoạn lượt đi. Toàn đội sẽ chuẩn bị cho Vòng loại Olympic Paris 2024 với nhiều trận đấu giao hữu với các đội mạnh vào cuối tháng 3.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Nhật Bản trong tháng 4 và có một vài trận giao hữu chất lượng tại đây trước khi hành quân sang Campuchia để tham dự SEA Games 32, giải đấu mà chúng ta đang là các nhà đương kim vô địch và đặt mục tiêu bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng.

Trước khi chính thức sang New Zealand để tham dự Vòng chung kết World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục sang Đức tập huấn. Đội bóng áo đỏ cũng sẽ thi đấu giao hữu với Tây Ban Nha và chủ nhà Australia trước khi tham dự World Cup 2023.

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu hơn 15 trận trước khi chính thức tham dự kỳ World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử.

Tại vòng chung kết World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với đội tuyển Mỹ và các nhà đương kim Á quân - đội tuyển Hà Lan. Đối thủ còn lại của đại diện đến từ Đông Nam Á là Bồ Đào Nha hoặc Cameroon.

Trận đấu đầu tiên của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tại sân vận động Eden Park, Auckland, New Zealand, gặp đội tuyển Hoa Kỳ.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại