Thứ năm, 30/03/2023 | 21:14
RSS

Chủ sở hữu CLB PSG chốt giá hỏi mua Man United

Thứ năm, 09/02/2023, 07:38 (GMT+7)

Qatar Sports Investments - Chủ sở hữu của CLB PSG đã ra giá hỏi mua Man United từ phía nhà Glazer.

Sau nhiều năm chìm sâu trong khủng hoảng với đỉnh điểm là 5 năm liền không giành được bất cứ danh hiệu nào, nhà Glazer đã quyết định rao bán CLB Man United trước làn sóng tẩy chay của người hâm mộ.

Giớ chủ người Mỹ chốt giá bán MU là 5 tỷ bảng. Con số này mang lại chọ họ nguồn lãi khổng lồ khi vào năm 2025 nhà Glazer mua lại Man United với giá 790 triệu bảng.

Được biết, tỷ phú người Anh với tổng tài sản ước tính lên tới 14 tỷ bảng Anh, Sir Jim Ratcliffe đã liên hệ hỏi mua MU trong thời gian qua nhưng chưa có được cái gật đầu của nhà Glazer.

Theo Daily Mail, những tỷ phú giàu có đến từ Trung Đông cũng sẵn sàng thâu tóm MU, đó chính là Qatar Sports Invesments (chủ sở hữu của CLB PSG) do Nasser Al Khelaifi đứng đầu.

Chủ sở hữu CLB PSG chốt giá hỏi mua Man United
Man United được nhà Glazer giao bán với giá 5 tỷ bảng

Những tỷ phú người Trung Đông này sẵn sàng đưa ra mức giá hơn 6 tỷ bảng Anh, vượt mốc 5 tỷ ban đầu mà nhà Glazer đặt ra để có thể sớm có được MU trong thời gian tới.

Theo Daily Mail, nếu mua lại Man United thành công, các tập đoàn tại Qatar sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag. "Những người này sẽ gửi đề nghị hỏi mua Man United trong vài ngày tới, trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào", tờ báo Anh cho biết.

Dẫu vậy, việc Qatar Sports Invesments đang sở hữu PSG có thể sẽ là rào cản lớn trong thương vụ này. UEFA có những quy tắc quy định rằng 1 cá nhân hay tổ chức không thể sở hữu nhiều hơn 1 đội bóng trong 1 giải đấu, điều này sẽ áp dụng trong trường hợp MU đụng độ PSG tại UEFA Champions League UEFA Europa League hay UEFA Conference League.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại