Thứ tư, 22/03/2023 | 14:06
RSS

Cựu danh thủ HAGL có bến đỗ bất ngờ sau khi chia tay phố Núi

Thứ tư, 08/02/2023, 15:17 (GMT+7)

Một thành viên từng gắn bó lâu năm với HAGL đã tìm được bến đỗ mới sau khi chia tay đội bóng phố Núi.

HAGL bước vào mùa giải 2023 với nhiều thay đổi về nhân sự khi chia tay một loạt ngôi sao như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy,...

Bên cạnh đó, đội bóng phố Núi cũng nói lời chào tạm biệt tới HLV Nguyễn Văn Đàn - cựu danh thủ một thời của đội bóng, thành viên từng gắn bó lâu năm trong ban huấn luyện. Chia tay đội bóng của bầu Đức, HLV Văn Đàn trở thành thuyền trưởng của CLB CLB Phù Đổng ở giải hạng Nhất.

Chia sẻ với Zing, HLV Văn Đàn xác nhận: "Tôi đã nhận lời và ký hợp đồng một năm với CLB Phù Đổng. Trước mắt, ông sẽ dẫn dắt đội bóng mới hết mùa 2023 rồi mới tính tương lai xa. Mùa giải 2023 sẽ rất khốc liệt với việc chia tách nhóm ở giai đoạn 2. Đây là thử thách lớn với tôi sau khi rời HAGL".

Nguyễn Văn Đàn sinh năm 1976, quê ở Nghệ An, sinh ra ở Bình Định và thành danh ở Gia Lai và từng làm trưởng ĐT Việt Nam dưới thời cố HLV Alfred Riedl năm 2005.

Ông là lứa cầu thủ "Dream team" của HAGL thời Kiatisuk còn thi đấu ở Pleiku. Sau này, HLV Văn Đàn tiếp tục làm trợ lý cho HLV Kiatisak trong 2 năm và ít nhiều để lại dấu ấn.

HLV Nguyễn Văn Đàn dẫn dắt CLB hạng Nhất sau khi chia tay HAGL
HLV Nguyễn Văn Đàn dẫn dắt CLB hạng Nhất Phù Đổng sau khi chia tay HAGL

Liên quan tới đội bóng của bầu Đức. Sáng 7/2, Toà án Nhân dân quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận đơn của CLB HAGL kiện Công ty VPF độc quyền tài trợ V-League.

Người đại diện theo uỷ quyền của Công ty Cổ phần thể thao HAGL là ông Nguyễn Mạnh Hiến. Đại diện Toà án là bà Nguyễn Thị Thụ tiếp nhận đơn khởi kiện cùng các tài liệu liên quan lúc 9h45.

Trong đơn, HAGL đề nghị toà phân xử đúng - sai trong vụ tranh chấp về nhà tài trợ chính của V-League và nhà tài trợ chính của CLB. Đội bóng của bầu Đức muốn thông qua vụ này buộc VPF sửa đổi điều lệ, tạo điều kiện cho các CLB được khai thác nguồn kinh phí duy trì hoạt động của đội bóng.

Ngày 4/2, HAGL đã đá trận đầu tiên của V-League 2023, hoà Hà Tĩnh 0-0. Bầu Đức đã đến xem và cổ vũ. Vòng thứ hai, đội bóng phố Núi làm khách của B. Bình Dương.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại