Thứ tư, 22/03/2023 | 17:49
RSS

HLV CLB TP.HCM thận trọng trước trận gặp Hải Phòng

Thứ tư, 08/02/2023, 06:42 (GMT+7)

Trước trận tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà, HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra khá thận trọng.

Sau trận thua Nam Định ở vòng 1, CLB TP. HCM sẽ trở về sân nhà tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà ở vòng 2 V.League đội bóng cũng đang rất khát điểm sau trận hòa Bình Dương ở trận ra quân.

Trước trận đấu rất đáng xem nay, HLV Vũ Tiến Thành của đội chủ nhà cho hay: "Họ giành chiến thắng trước Bình Dương không phải may mắn, phải nhìn vào tinh thần, ý chí. Họ thua trước 2 trái và 5 phút họ gỡ 2 bàn. Đặc biệt, HLV chu Đình Nghiêm là HLV giỏi, truyền lửa cho cầu thủ thi đấu đến phút cuối cùng. Đạt điểm trên sân Lạch Tray là điều xứng đáng. Hải Phòng đã thay đổi nhiều cầu thủ nhưng tôi đã xem thì chất lượng chơi bóng không kém".

HLV CLB TP.HCM thận trọng trước trận gặp Hải Phòng
HLV Vũ Tiến Thành thận trọng trước trận tiếp đón Hải Phòng FC

Mục tiêu của ban lãnh đạo (BLĐ) CLB TP.HCM đề ra ở mùa giải này là trụ hạng nhưng ông Thành không đồng quan điểm, vị chiến lược gia này cho hay: "Tôi muốn đặt ra mục tiêu để học trò phấn đấu. Mục tiêu trụ hạng không xứng tầm với một đội bóng đá lớn như CLB TP. HCM.

Mọi người nói tôi đặt mục tiêu vượt tầm nhưng tôi nghĩ đã thi đấu thì phải đặt mục tiêu rõ ràng cho học trò phấn đấu, lấy đó làm nền tảng cho đội phấn đấu ở mùa giải mới".

Nói về thuận lợi khi tiếp đón đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Tiến Thành đánh giá: "Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm thi đấu V.League. Thi đấu sân nhà là thuận lợi và sự thi đấu kiên cường sẽ giúp chúng tôi hy vọng có điểm".

HLV Vũ Tiến Thành cho biết thêm mất Lee Nguyễn vẫn không ảnh hướng đến đội bóng: "Chúng tôi không đủ điều kiện giữ chân Lee Nguyễn. Đó là cầu thủ tôi tiếc nhất nhưng chúng tôi có Tùng Quốc, Hoài An, Samson, Campbell đủ để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Đội hình có hai phần ba là cầu thủ trẻ. Sự xen lẫn này giúp lối chơi của đội có phần ổn định". 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại