Thứ sáu, 03/02/2023 | 14:55
RSS

HLV Lank FC dành những lời có cánh cho Huỳnh Như

Thứ tư, 30/11/2022, 14:48 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam mới đây, HLV trưởng Daniel Pacheco của CLB Lank FC dành những lời có cánh cho tiền đạo Huỳnh Như.

Huỳnh Như là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha. Đầu quân cho CLB nữ Lank từ cuối tháng 8, Huỳnh Như phải chờ tới tháng 11 để tỏa sáng rực rỡ với 4 bàn và 1 kiến tạo ở 2 đấu trường VĐQG và Cúp Quốc gia nữ.

Chia sẻ với trang Zing mới đây, HLV trưởng Daniel Pacheco của CLB Lank FC dành những lời có cánh cho tiền đạo Huỳnh Như: “Huỳnh Như là một cầu thủ rất thú vị, dựa trên tố chất kỹ thuật của cô ấy. Tuy nhiên, Như cần hiểu cách chơi của chúng tôi, hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trên sân cũng như những việc thể hiện kỹ thuật/chiến thuật mà chúng tôi muốn cô ấy thực hiện trong hệ thống chiến thuật.

Huỳnh Như đến với CLB Lank vào giai đoạn cuối của đợt tập huấn tiền mùa giải. Điều đó đồng nghĩa việc cô ấy cần nhiều thời gian hòa nhập hơn với đồng đội. Đó là chuyện bình thường. Tôi quyết định chiêu mộ Huỳnh Như vì yếu tố chuyên môn. Đó là năng lực và những con số thống kê.

Như rất giỏi trong mọi quyết định liên quan đến kỹ thuật. Cô ấy có khả năng dứt điểm tuyệt vời nhưng vẫn cần cải thiện thêm yếu tố thể chất (thể lực, sức mạnh, thăng bằng – PV) cũng như khả năng đọc trận đấu và tương tác chiến thuật”.

HLV Lank FC dành những lời có cánh cho Huỳn Như
Huỳnh Như liên tục ghi bàn ở Lank ở giải vô địch Bồ Đào Nha

“Như là mẫu cầu thủ rất thú vị dù đã ở tuổi 30. Chúng tôi tin cô ấy đã tiến bộ rất nhiều và vẫn còn cơ hội, nhiều đất diễn, để phát triển. Mối quan hệ của cô ấy với đồng đội rất tốt. Chúng tôi rất coi trọng môi trường cạnh tranh lành mạnh, sẽ không cho phép bất kỳ bất đồng hay mâu thuẫn nào dù nhỏ nhất xảy ra trong phòng thay đồ”, HLV của Lank nói thêm.

Trước đó, tiền đạo của tuyển nữ Việt Nam khẳng định cô đã thích nghi được với cuộc sống và bóng đá ở Bồ Đào Nha: "Tôi biết về Lank thông qua người đại diện. Sau khi nói chuyện với CLB, tìm hiểu đất nước, tôi bắt đầu hứng thú với giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Đó là lý do tôi quyết định dấn thân vào một cuộc phiêu lưu, tìm kiếm thử thách để có lần đầu tiên thi đấu ở nước ngoài", Huỳnh Như chia sẻ với tờ Record (Bồ Đào Nha).

"Thời gian đầu, tôi gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường, cũng như múi giờ, khí hậu, thói quen và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng được sự giúp đỡ của CLB và đội, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn từng chút một và bây giờ tôi đã hoàn toàn thích nghi và tận hưởng cuộc sống bóng đá ở Bồ Đào Nha", tiền đạo 30 tuổi nói thêm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại