Thứ tư, 19/06/2024 | 00:57
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘VFF tìm được người giỏi hơn tôi’

Thứ tư, 08/02/2023, 06:41 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo mong muốn người kế nhiệm sẽ gặt hái được thành công tại Việt Nam.

Một tuần sau khi chia tay tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn chưa chốt bến đỗ mới và ấn ý sẽ làm đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo đã từ chối nhận xét về tuyển Việt Nam khi không còn dẫn dắt đội bóng áo đỏ: "Hợp đồng giữa tôi và VFF đã kết thúc. Bây giờ, tôi không còn tư cách là HLV trưởng nữa rồi, nên để nói về ĐT Việt Nam là rất khó.

Thật ra, những vấn đề cần thiết như thế tôi đã chia sẻ rất rõ ràng với VFF trước khi kết thúc công việc rồi. Bên cạnh đó, vị HLV mới sẽ có tầm nhìn và chiến lược khác so với tôi cho ĐT Việt Nam, nên tôi xin phép không trả lời câu hỏi này".

Hiện tại, VFF đang triển khai kế hoạch tìm kiếm người kế nhiệm vị trí của nhà cầm quân xứ kim chi. Lúc này, HLV người Pháp Philippe Troussier là cái tên nhận được nhắc đến nhiều nhất với khả năng rất cao ngồi vào chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo mong muốn, người kế nhiệm sẽ gặt hái được thành công tại Việt Nam. "Tôi tin tưởng VFF tìm được người giỏi hơn tôi. Từ đáy tấm lòng mình, tôi chúc cho ông ấy mạnh khỏe, công tác tốt", nhà cầm quân 65 tuổi nói.

HLV Park Hang Seo mong VFF tìm được huấn luyện viên giỏi
HLV Park Hang Seo mong VFF tìm được huấn luyện viên giỏi trong thời gian tới

"Suốt 5 năm làm HLV Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Giới chuyên môn dự đoán, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng là HLV Philippe Troussier. VFF sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, trả mức lương cao kỷ lục lên tới 4 tỷ đồng/tháng cho chiến lược gia người Pháp.

Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955. Ông từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản Qatar, Morocco và hàng loạt các CLB trên khắp thế giới

Ngoài việc hai lần dự World Cup, chiến lược gia người Pháp từng giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và cùng đội U20 Nhật Bản đoạt ngôi Á quân U20 World Cup 1999. 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại