Thứ hai, 17/06/2024 | 04:26
RSS

Lương Xuân Trường nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương

Thứ tư, 08/02/2023, 15:17 (GMT+7)

Chấn thương khiến Xuân Trường phải làm khán giả của giải V.League trong nhiều vòng đấu tới đây.

Xuân Trường là bản hợp đồng đáng chú ý nhất của Hải Phòng trong kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2023. Tuy nhiên, chấn thương khiến tiền vệ sinh năm 1995 vẫn chưa có màn ra mắt đội bóng đất Cảng.

"Xuân Trường mất từ 4 đến 8 tuần mới bình phục, ó thể trở lại tập luyện sau khoảng 2 hoặc 3 vòng đấu nữa. Kế hoạch sử dụng Xuân Trường của tôi khi mang cậu ấy về đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chấn thương này", HLV Chu Đình Nghiêm thông báo tình hình chấn thương của Xuân Trường.

Xuân Trường gặp chấn thương trong trận giao hữu giữa CLB Hải Phòng và CLB Công an Hà Nội trước mùa giải 2023 và hiện vẫn đang tích cực điều trị để có thể sớm trở lại thi đấu trong màu áo đội chủ sân Lạch Tray.

Xuân Trường trưởng thành từ khóa I Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG, cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh...

Lương Xuân Trường nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương
Xuân Trường tích cực rèn sức khỏe để có thể sớm trở lại sân cỏ

Tuy nhiên, trong suốt 10 năm thi đấu tại V-League, lứa cầu thủ tài năng này không thể giành được danh hiệu nào. Trước khi V-League 2023 khởi tranh, nhiều người trong số này, như Xuân Trường, quyết định ra đi tìm thử thách mới cho sự nghiệp.

Xuân Trường được kỳ vọng sẽ gánh vác hàng tiền vệ của Hải Phòng sau khi những cầu thủ đội bóng này như Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Moses... ra đi. Tuy nhiên, chấn thương khiến anh vẫn chưa thể cống hiến cho đội bóng đất Cảng ở mùa giải này.

Ở vòng 2 V-League 2023, Hải Phòng làm khách trên sân của CLB TP.HCM: "CLB TP.HCM năm nay thay đổi rất nhiều. Tôi đã theo dõi trận đấu của họ với Nam Định. Trận đó, TP.HCM phòng ngự rất tốt nhưng không may mắn khi phút cuối bị thổi phạt đền và mất điểm.

Ở trận đó, họ cũng chưa có đủ ngoại binh, một tiền đạo ngoại chủ chốt không thi đấu. Đây sẽ là đối thủ rất nguy hiểm với CLB Hải Phòng", HLV Chu Đình Nghiêm nói. 

KIm Cương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại