Thứ tư, 19/06/2024 | 10:48
RSS

HLV U20 Việt Nam và Iran nói gì trước trận đại chiến?

Thứ ba, 07/03/2023, 06:22 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp U20 Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá thận trọng.

Toàn thắng trước U20 Australia và U20 Qatar để độc chiếm ngôi đầu bảng B vòng chung kết U20 châu Á 2023, nhưng U20 Việt Nam vẫn chưa chắc suất vào vòng tứ kết.

Văn Khang và các đồng đội cần thêm ít nhất một điểm ở trận gặp Iran chiều này để chắc suất đi tiếp. Tron khi đó, đội bóng tây Á cần một chiến thắng để ghi danh vào vòng tứ kết.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Chúng ta phải quên đi 2 trận thắng vừa qua và dồn hết sức lực, sự tập trung cho trận đấu với U20 Iran.

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng với U20 Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi toàn thắng 2 lượt đấu đầu tiên, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ là phải giành vé vào tứ kết. Nếu thua (U20 Iran), U20 Việt Nam có thể sẽ mất tất cả”.

HLV U20 Việt Nam và Iran tự tin trước trận đại chiến
HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin trước trận gặp Iran

Bên cạnh đó, HLV trưởng U20 Việt Nam dành sự tôn trọng nhất định cho U20 Iran: “Chúng tôi đã phân tích và hiểu khá rõ về cách tiếp cận trận đấu của U20 Iran.

Nhưng chúng tôi không nên quên mình là ai và U20 Việt Nam cần duy trì tâm lý chiến thắng. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đội, nhưng tôi đã nói với các cầu thủ U20 Việt Nam phải tập trung ngay từ lúc trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu đến khi kết thúc.

Sự tôn trọng, quyết tâm và tinh thần chiến đấu, đây là ba yếu tố vô cùng quan trọng trong lối chơi của U20 Việt Nam tại giải đấu này”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

Ở bên kia “chiến tuyến”, HLV Abdolsamad Marfavi cũng khẳng định ông và các học trò đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của U20 Việt Nam:

“Chúng tôi phải giành chiến thắng trước U20 Việt Nam. Các học trò của tôi còn trẻ nhưng họ có có tâm lý vững vàng. Tôi tin vào họ và chúng tôi phải chuẩn bị rất kỹ về chiến thuật lẫn thể lực trong trận đấu quyết định với U20 Việt Nam.

U20 Việt Nam là một đối thủ khá mạnh. Họ đã chơi tốt trong hai trận đấu vừa qua và có màn trình diễn khá ấn tượng. Tuy nhiên, chúng tôi đã phân tích lối chơi của họ và có chiến thuật của riêng mình. Chúng tôi tin rằng mình có thể giành chiến thắng trước U20 Việt Nam”.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Iran sẽ diễn ra lúc 17h (theo giờ Việt Nam) ngày 7/3 trên sân vận động Istiqlol (Fergana, Uzbekistan).

 

 

 

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại