Thứ bảy, 20/04/2024 | 05:24
RSS

Thái Lan triệu tập sao châu Âu cao 1,85 m quyết hạ UAE và Syria

Thứ sáu, 17/03/2023, 07:49 (GMT+7)

Mới đây, HLV Polking cũng đã gọi Nicholas Kengkhetkid Mickelson hội quân cùng tuyển Thái Lan.

Trong dịp FIFA Days vào tháng này, đội tuyển Thái Lan sẽ có hai trận giao hữu với Syria (thứ 90 thế giới) và UAE (thứ 70 thế giới). Đây đều là những đội bóng có thứ hạng cao hơn nhiều so với "Voi chiến" (thứ 111 thế giới) trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo lịch, đội tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với Syria vào lúc 01h00 ngày 26/3 và UAE vào lúc 01h00 ngày 29/3. Nếu có kết quả tốt trong hai trận đấu này, đội bóng của HLV Polking sẽ cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu kể trên, HLV Polking đã cho triệu tập đội hình rất mạnh với nhiều ngôi sao nổi tiếng của bóng đá xứ Chùa vàng như Chanathip,  Supachai Jaided, Suphanat Muanta…

Bên cạnh đó, HLV Polking cũng đã gọi Nicholas Kengkhetkid Mickelson hội quân cùng tuyển Thái Lan. Nicholas Mickelson sinh năm 1999 và mang hai dòng máu Thái Lan - Na Uy.  Cầu thủ này từng thi đấu cho mọi cấp độ đội trẻ Na Uy, từ U16 đến U21. Do vậy, Nicholas là đồng đội thường xuyên của Martin Odegaard và Erling Haaland ở đội trẻ của Na Uy trong quá khứ.

Thái Lan triệu tập sao châu Âu cao 1,85 m quyết hạ UAE và Syria
Nicholas Kengkhetkid Mickelson hội quân cùng tuyển Thái Lan dịp FIFA Days tháng 3

Nicholas Mickelson sở hữu chiều cao lý tưởng với 1,85 m, hiện thi đấu cho CLB Odense Bold Club ở giải vô địch quốc gia Na Uy và là tài năng trẻ được quy hoạc cho World Cup 2026.

"Tôi rất vinh dự và vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời được khoác áo đội tuyển Thái Lan. Tôi nghĩ đội tuyển Thái Lan này có rất nhiều tiềm năng và tôi hy vọng trong tương lai, đội tuyển sẽ ngày càng tốt hơn. 

Mục tiêu cá nhân của tôi là có nhiều cơ hội trên sân cỏ nhất có thể để phục vụ đất nước, cả số phút và số lần hẹn tiếp theo. Tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ, với quyết tâm và khát vọng cao nhất trong tôi ra để giúp đội tuyển Thái Lan càng nhiều càng tốt. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ bóng đá vì sự ủng hộ của họ. Thật sự rất vui khi có vinh dự lớn này cùng đội tuyển Thái Lan", Nicholas Mickelson chia sẻ.

Bước tính đường xa của Madam Pang là tuyển Thái Lan có thêm nhiều tài năng trẻ để hướng đến tham vọng World Cup. Nữ tỷ phú nhận xét rằng: "Mọi cây đại thụ đều bắt đầu từ một hạt mầm nhỏ bé". Có nghĩa những cầu thủ trẻ của Thái Lan được phép thất bại để trưởng thành, còn kế hoạch dài hạn hướng đến World Cup 2026.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại