Thứ tư, 16/06/2021 | 08:30
RSS

Đà Nẵng quyết liệt ngăn dịch Covid-19 lây lan

Thứ năm, 30/07/2020, 21:38 (GMT+7)

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo các biện pháp siết chặt công tác phòng chống Covid-19.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng 'đang rất nguy cấp' phải quyết liệt chặn đà lây

Ảnh minh họa

Tối ngày 30/7, VTC News đưa tin, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục có công văn chỉ đạo các biện pháp siết chặt công tác phòng chống covid-19

Theo nội dung công văn, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng đang rất nguy cấp, nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp mạnh mẽ sẽ không đáp ứng được yêu cầu kiểm soát tình hình, ngăn chặn kịp thời đà lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tin tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ bản chất của dịch bệnh lần này, có nhận thức và thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách, cách ly toàn xã hội một cách triệt để để phòng, chống dịch có hiệu quả.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, khả thi về tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh. Lưu ý cần có các mốc mục tiêu phù hợp với lộ trình thực hiện.

Chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm diện rộng phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh và khả năng, nguồn lực đáp ứng của thành phố (phấn đấu năng lực xét nghiệm đạt 3.500-4.000 mẫu/ngày). Khẩn trương công bố kết quả xét nghiệm F1 để giãn áp lực F2.

Thông tin trên tờ Thanh Niên, Sở Y tế đăng ký nhu cầu cụ thể để Bộ Y tế, các bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố biết và hỗ trợ Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch. Đồng thời, có phương án huy động các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn đồng hành với thành phố trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, khẩn trương di chuyển các bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Hòa Vang, trang bị thêm đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và các nguồn lực cần thiết tại Bệnh viện Hòa Vang để chữa bệnh, giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng hiện nay.

Đối với các chợ, siêu thị trên địa bàn, UBND các quận, huyện chỉ đạo việc tăng thời gian họp chợ, siêu thị so với bình thường, kiên quyết bảo đảm giãn cách xã hội tại chợ theo quy định, tăng cường các biện pháp kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào, ra chợ, siêu thị.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN