Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:18
RSS

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam rời SLNA sau 8 năm gắn bó

Thứ năm, 31/08/2023, 06:29 (GMT+7)

Sau 8 năm gắn bó, Hồ Phúc Tịnh đã quyết định rời SLNA theo dạng chuyển nhượng tự do. Tiền đạo này chính là cái tên thứ 8 xác nhận rời sân Vinh kể từ khi mùa giải 2023 khép lại.

Hồ Phúc Tịnh chia tay SLNA

Trang fanpage chính thức của CLB SLNA vừa thông báo chia tay 4 cầu thủ, gồm Nguyễn Văn Hoàng, Hồ Sỹ Sâm, Hồ Phúc Tịnh và Trần Đình Tiến. Trong số này, Nguyễn Văn Hoàng, Hồ Sỹ Sâm và Trần Đình Tiến đều đã được xác định rời đi từ trước đó, chỉ Hồ Phúc Tịnh là trường hợp mới nhất.

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam rời SLNA sau 8 năm gắn bó

Fanpage chính thức của SLNA thông báo chia tay Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Văn Hoàng, Hồ Phúc Tịnh và Trần Đinh Tiến. Ảnh: SLNA FC.

Hồ Phúc Tịnh trưởng thành từ lò đào tạo SLNA và được đôn lên đội 1 ở mùa giải 2015. Qua 8 mùa bóng chơi cho đội bóng xứ Nghệ, anh ra sân tổng cộng 32 trận và ghi 8 bàn thắng. Tuy nhiên, trong 3 mùa gần nhất, những chấn thương cùng sa sút phong độ khiến Hồ Phúc Tịnh không còn đóng góp nhiều cho SLNA. Thậm chí mùa vừa qua, anh chỉ ra sân đúng 1 trận và với số thời gian là... 1 phút.

Khi mùa giải 2023 khép lại cũng là thời điểm Hồ Phúc Tịnh hết hạn hợp đồng với SLNA. Và vì không có nhiều đóng góp nên tiền đạo 29 tuổi này không được gia hạn tiếp, buộc lòng phải rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Hiện vẫn chưa có thông tin về bến đỗ tiếp theo của Hồ Phúc Tịnh.

Trước Hồ Phúc Tịnh, SLNA đã lần lượt xác nhận chia tay 7 cái tên khác, bao gồm Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Đình Tiến, Vytas Gaspuitis, Soladio Kandolo và Hồ Sỹ Sâm.

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam rời SLNA sau 8 năm gắn bó

SLNA chia tay nhiều "hảo thủ" khi mùa giải 2023 khép lại. Ảnh: VPF.

Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng mới đây đã chính thức gia nhập Hà Nội FC. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải được cho là đã ký hợp đồng 2 năm với B.Bình Dương, nhận lót tay lên tới 12 tỷ đồng (6 tỷ đồng/năm). Trần Đình Tiến, Hồ Sỹ Sâm cũng đã đạt thỏa thuận với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong khi đó, 2 ngoại binh là Vytas Gaspuitis và Soladio Kandolo đã chơi không thực sự ấn tượng ở giai đoạn 2 V.League 2023 vừa qua, thậm chí được đánh giá có trình độ chỉ ngang các nội binh trẻ của đội bóng xứ Nghệ, vậy nên lãnh đạo CLB SLNA quyết định không tái ký hợp đồng với 2 gương mặt này. Họ chỉ giữ lại Michael Olaha - người được coi như "linh đồn trên hàng công". Tại V.League 2023, Michael Olaha ra sân đủ cả 18 trận cho SLNA, trong đó có tới 17 trận đá trọn vẹn 90 phút, chỉ 1 trận bị thay ra ở hiệp 2. Anh có 4 bàn thắng, 3 đường kiến tạo thành bàn và góp công giúp đội chủ sân Vinh trụ hạng sớm.

PV
Theo Báo Dân Việt