Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:28
RSS

Thắng SLNA, HAGL lách khe cửa hẹp vào tứ kết giải U21

Thứ năm, 22/12/2022, 07:13 (GMT+7)

Chiến thắng may mắn trước SLNA ở lượt trận thứ hai giúp HAGL chính thức góp mặt ở vòng tứ kết U21 quốc gia.

Sau khi để Thanh Hóa cầm hòa ở lượt trận mở màn, U21 HAGL bước vào lượt trận thứ 2 với SLNA với quyết tâm giành trọn 3 điểm để có vé vào vòng tứ kết. Với quyết tâm cao, đội bóng phố Núi chủ động dâng cao đội hình và liên tục ép sân đối thủ để tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số.

U21 HAGL bắt buộc phải giành chiến thắng mới có hy vọng góp mặt ở vòng tứ kết. Chính vì vậy, ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi bắt đầu trận đấu, đội bóng phố núi đã chủ động đẩy cao đội hình triển khai tấn công.

Trong khi đó, U21 SLNA tung ra sân đội hình mạnh nhất nhưng có sự thay đổi về mặt lối chơi khi chủ yếu chơi với đội hình thấp với chiến thuật phòng ngự phản công.

HAGL lách khe cửa hẹp vào tứ kết giải U21
HAGL lách khe cửa hẹp vào tứ kết giải U21 sau trận thắng U21 SLNA

Mặc dù U21 HAGL kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng U.21 SLNA mới là đội tạo ra nhiều pha tấn công nguy hiểm rõ rệt có thể mang đến bàn thắng. Tuy nhiên, những cơ hội lần lượt trôi qua trước mũi giày của các chân sút bên phía đội bóng xứ Nghệ. Trong đó, tiền đạo Ngô Văn Lương có ít nhất 3 pha bóng ngon ăn nhưng tỏ ra quá vô duyên trong khâu dứt điểm.

Ở phía ngược lại, U21 HAGL dù chưa thể hiện lối chơi thực sự rõ nét nhưng lại có được sự ủng hộ của thầy thần may mắn.

Từ một pha đột phá của Vũ Minh Hiếu xuống đáy biên và căng ngang vào trong, Vương Văn Huy (U21 SLNA) lóng ngóng đá phản lưới nhà. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp đội bóng trẻ của Phố Núi giành trọn 3 điểm và có được 4 điểm sau hai lượt trận.

Ở trận đấu cùng giờ, U21 Đà Nẵng thắng 3-2 trước U.21 Thanh Hóa. Như vậy, U21 Đà Nẵng (6 điểm) và U21 HAGL (4 điểm) lần lượt xếp nhất và nhì bảng A, giành quyền góp mặt tại tứ kết. Trong khi đó, U21 SLNA xếp thứ 3 ở bảng A với 4 điểm và hiệu số +2 cũng sẽ đi tiếp vào vòng trong với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Nam Phong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại