Thứ ba, 07/02/2023 | 11:50
RSS

'Sếp lớn' Indonesia tự tin đội nhà sẽ vô địch AFF Cup

Thứ tư, 21/12/2022, 13:44 (GMT+7)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia ông Mochamad tin tưởng đội nhà sẽ thi đấu tốt và giành chức vô địch AFF Cup năm nay.

Trong một phát biểu đăng trên trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia ông Mochamad nêu rõ: "Chúng tôi lạc quan rằng những cầu thủ do huấn luyện viên Shin Tae-yong lựa chọn có thể đưa đội tuyển Indonesia đến với chức vô địch AFF Cup 2022. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, duy trì kỷ luật và chiến đấu hết mình."

Chủ tịch Mochamad cho biết thêm: "Huấn luyện viên Shin Tae-yong và tôi đều đồng ý về mục tiêu vô địch AFF Cup 2022. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá. Sau đó, chúng tôi sẽ ngồi xuống bàn bạc với Ủy ban điều hành bóng đá Indonesia về công việc kế tiếp."

Trước đó, Indonesia từng 6 lần giành vị trí Á quân tại AFF Cup. Do vậy, PSSI hy vọng HLV Shin Tae-yong có thể giúp đội tuyển "Xứ Vạn đảo" giải "cơn khát vàng" ở AFF Cup 2022.

Sếp lớn Indonesia tự tin đội nhà sẽ vô địch AFF Cup
Chủ tịch bóng đá Indonesia tự tin đội nhà sẽ vô địch AFF Cup

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) công bố danh sách 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022. HLV trưởng Shin Tae-yong gạch tên 5 cầu thủ từ danh sách tập trung sơ bộ 28 người gồm Elkan Baggot, Sandy Walsh, Muhammad Ferarri, Muhammad Dzaky và Andy Setyo.

Hai cầu thủ nhập tịch Elkan Baggott (gốc Anh) và Sandy Walsh (gốc Bỉ) cũng không góp mặt trong danh sách này khi không được đội bóng chủ quản đồng ý cho về dự AFF Cup.

Baggot đang chơi cho Gillingham (hạng Ba Anh) dưới dạng cho mượn từ Ipswich Town. Trong khi đó, Walsh đang chơi cho KV Mechelen (Bỉ) và rất được lòng HLV HLV trưởng Shin Tae-yong.

Trong danh sách chính thức của tuyển Indonesia dự AFF Cup 2022, có tới 6 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài và có khá nhiều cầu thủ nhập tịch cũng như các cầu thủ trẻ ở lứa U23.

Đội tuyển Indonesia sẽ có trận ra quân gặp Campuchia trên sân nhà Gelora Bung Karno vào lúc 16h30 ngày 23/12.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại